• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thú thưởng trà qua góc nhìn của thí sinh Miss Tràng An 2018

Nguoidepvn.vn - Quan điểm của một cô sinh viên ĐH Lao động xã hội Hà Nội rất đơn giản mà sâu sắc. Với cô gái trẻ, thưởng trà là hội tụ đỉnh cao của nền văn hóa Việt.

 Đặng Thị Quyết sở hữu gương mặt tròn trịa phúc hậu

Đặng Thị Quyết sinh năm 1999 tại Hà Nội, mang SBD 007, cô hiện đang là sinh viên ĐH Lao động xã hội - Hà Nội đã trở thành thí sinh tiếp theo đủ điều kiện lọt vào Vòng sơ tuyển Người đẹp Tràng An 2018.

Cô hiện đang là sinh viên

Cô sinh viên thủ đô tiết lộ cao 1m63, nặng 52kg với số đo ba vòng 83-65-92. Chia sẻ với nguoidepvn.vn, Đặng Thị Quyết cho biết cô có sở thích xem phim, nghe nhạc và rất thích mua sắm.

Cô có cảm nhận rất sâu sắc về thú thuởng trà xưa và nay của người Hà Nội

Khi được hỏi về văn hóa của Người Tràng An - Hà Nội xưa, cô sinh viên nói: "Thưởng trà là một thói quen mang đậm chất văn hóa của người Việt. Đó là giá trị văn hóa truyền thống của người Hà Nội, là hội tụ đỉnh cao của nền văn hóa Trà Việt. Nói về thú hưởng trà có lẽ không đâu sánh bằng người Hà Nội. Người Hà Nội xem thưởng trà sen là một nghệ thuật trong văn hóa ẩm thực. Nó không chỉ thể hiện là một thứ thức uống phổ biến trong đời sống sinh hoạt của con người mà còn trở thành một thứ quan trọng và thiêng liêng trong phong tục tập quán, là thú vui thanh cao, niềm tự hào của người Việt. Vậy thưởng trà nó giống như trà đá vỉa hè? Trà đá vỉa hè chỉ đơn giản là một cốc trà pha loãng và có chút đá để uống giải khát. Còn thưởng trà là phải biết ngắm sắc nước trong chén trà mà mình đang nâng trên tay, là phải biết thưởng thức mùi hương đặc trưng của chén trà,là phải cảm nhận được vị đắng, chat, ngọt, bùi của trà lan tỏa từ đầu lưỡi vào trong khoang miệng. Khác với những loại nước giải khát, người ta có thể uống ực để giải tỏa cơn khát của mình, sau đó sẽ không còn đọng lại một chút gì của loại nước mà mình uống. Còn đối với trà,sau khi bạn thưởng thức một chén trà, cảm giác đầu tiên bạn nhận được là một vị chat đầu lưỡi. Nhưng ngay sau đó bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi trong khoang miệng. Điều này thật giống với cuộc sống của con người. Khi còn trẻ gặp nhiều gian nan vất vả nhưng khi về cuối đời lại nhận được quả ngọt. Đó phải chăng là luật nhân – quả? Trà sinh ra là để ta thưởng thức những hương vị đặc trưng, vì vậy khi thưởng trà, ta nên đưa lên ngắm nghía tách trà và thưởng thức hương thơm của trà trước để cảm nhận được sắc vàng sóng sánh và hương thơm dịu nhẹ… Uống trà thưởng hoa cũng là cái thú của nhiều người Tràng An. Đó cũng là hình thức hội trà của người cao tuổi. Với người Hà Nội xưa, đối tượng thưởng trà là những người “sang” và “nhàn” nên văn hóa thưởng trà cũng tinh tế và tỉ mỉ. Điều này thể hiện qua từng công đoạn chuẩn bị pha chế và thưởng thức mang đậm nét thanh lịch của người Hà Thành. Đặt trong nhịp sống hiện đại ngày nay thì văn hóa thưởng trà của người Hà Nội đã có những thay đổi, chuyển biến. Bên cạnh việc lưu giữ được nét văn hóa của cha ông thì cũng đã có sự du nhập của phong cách thưởng trà mới. Điều này khiến cho bức tranh văn hóa thưởng trà thêm phong phú, sinh sộng”.

Đặng Thị Quyết SBD 007

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Đặng Thị Quyết SBD 007 hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

 Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

 Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

 Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 007 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

 (Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 007 là Số báo danh của Thí sinh)  

Thời gian Bình chọn đến hết ngày 15/12/2018

Thu Bình - Nguoidepvn

Điều lệ ứng tuyển Người mẫu - Model tại Hà Nội, TP. HCM 2018 – 2019

Điều lệ cuộc thi  “Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2018

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %