• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thư tình được rao bán hé lộ thêm về cuộc sống trăng hoa của cố tổng thống Kennedy

Nguoidepvn.vn - Những bức thư tình do cố Tổng thống John F. Kennedy viết tay cho người tình Thụy Điển của ông đang được rao bán tại một nhà đấu giá ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Gunilla von Post và John F. Kennedy.

Trong những bức thư được gửi cho Gunilla von Post - một quý tộc Thụy Điển mà ông gặp vài tuần trước cuộc hôn nhân năm 1953 với Jacqueline Bouvier, Kennedy mô tả khoảng thời gian họ bên nhau như một "kỷ niệm tươi sáng trong đời."
Bộ sưu tập 8 trang, bao gồm một bức thư đầy đủ và hai phần thông điệp, đến từ bộ sưu tập cá nhân của bà Von Post và dự kiến sẽ thu về hơn 30.000 đô la.

Bà Von Post qua đời năm 2011 và trước khi bà qua đời, năm 1997, bà đã viết một cuốn hồi ký về mối quan hệ của bà với cựu tổng thống có tựa đề "Love, Jack."

Những bức thư tình được viết từ năm 1955 đến năm 1956, trước nhiệm kỳ tổng thống của Kennedy. Khi đó, ông ấy đang giữ chức thượng nghị sĩ ở Massachusetts, và các bức thư được viết trên giấy có tiêu đề của Thượng viện Hoa Kỳ.

Bức ảnh này cho thấy bức thư tình mà John F. Kennedy đã viết cho một nữ quý tộc Thụy Điển Gunilla von Post vào năm 1955 và 1956, vài năm sau khi ông kết hôn với Jacqueline Bouvier, theo Nhà đấu giá RR Auction có trụ sở tại Boston. Ảnh: AP

Trong các bức thư đó, Kennedy kể về chuyến đi lãng mạn của cặp đôi tới Thụy Điển và phản hồi về tin tức Von Post chuẩn bị kết hôn. Tổng thống tương lai nói với Von Post rằng ông "nóng lòng" được gặp cô, gọi cô là "tuyệt vời". Trong một câu chuyện khác, ông ký tên đơn giản là "Jack".

Von Post và Kennedy gặp nhau lần đầu tiên vào mùa hè năm 1953 tại Cannes, chỉ vài tuần trước đám cưới của Kennedy và Bouvier vào ngày 12/9. Theo RR Auction, họ sau đó đã "trải qua một tuần hạnh phúc và thân mật để kết thúc mối quan hệ" ở Thụy Điển vào tháng 8/1955 - gần hai năm sau cuộc hôn nhân của ông ấy.

Nhà đấu giá cũng nói rằng "những nỗ lực của Kennedy để chấm dứt cuộc hôn nhân của ông và đưa cô ấy đến Hoa Kỳ" đã bị "cản trở bởi cha ông, tham vọng chính trị của ông, và sự nhạy cảm của Kennedy và Von Post đối với việc Jacqueline sẩy thai vào năm 1955."

Một tài liệu được bán đấu giá. Ảnh: AP

Trong một bức thư tháng 2/1956, Kennedy dường như trả lời tin tức về cuộc hôn nhân của chính Von Post với địa chủ Anders Ekman. Anh ấy viết, "Anh phải nói rằng anh rất buồn khi biết rằng, sau tất cả, em không đến Hoa Kỳ và sắp kết hôn với một nông dân."

Đề cập đến chuyến đi Thụy Điển của cặp đôi, anh ấy tiếp tục, "Anh đã định quay lại vào mùa hè năm tới để gặp em ... và bây giờ điều gì sẽ xảy ra. Trong mọi trường hợp, hãy cho anh biết em sẽ làm gì."

"Nếu em không kết hôn, hãy đến (Mỹ) vì anh muốn gặp em. Anh đã có một khoảng thời gian tuyệt vời cùng em mùa hè năm ngoái. Đó là một kỷ niệm tươi sáng của cuộc đời anh - em thật tuyệt vời và anh nhớ em," ông kết luận.

Phong bì thư mà John F. Kennedy đã gửi cho người tình Thụy Điển của mình. Ảnh: AP

Hai người sẽ chỉ gặp nhau một lần nữa, vào năm 1958 tại một buổi dạ tiệc ở Waldorf Astoria, nhà đấu giá cho biết. Cả hai đã tham dự cùng các đối tác của họ và khi đó Von Post đang mang thai.

Cuộc đấu giá trực tuyến các bức thư đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào ngày 12/5. Chúng là một phần của đợt mua bán lớn hơn các kỷ vật của tổng thống, bao gồm các bức ảnh có chữ ký và thư cá nhân do Abraham Lincoln viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà đấu giá RR Auction đưa ra thư từ giữa Kennedy và một tình nhân. Một bức thư tình dài bốn trang khác được Kennedy viết cho một người tình khác - được cho là Mary Meyer - cũng đã được trưng ra ở đó năm 2016. Bức thư được đề tháng 10/1963, một tháng trước khi ông bị ám sát, và chưa bao giờ được gửi đi.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

GA/ Theo Thảo Anh - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/the-gioi-sao/thu-tinh-duoc-rao-ban-he-lo-them-ve-cuoc-song-trang-hoa-cua-co-tong-thong-kennedy-589331.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %