• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Các nghệ sĩ nhiệt tình ủng hộ mua vắc xin vượt qua Covid-19

Nguoidepvn.vn - Ngay khi được biết thông tin về việc Chính phủ sẽ mua một lượng lớn vắc xin phòng ngừa Covid-19 về Việt Nam, giới văn nghệ sĩ chung tay góp quỹ “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc xin vượt qua Covid-19” để lan tỏa chiến dịch ý nghĩa này.

Công Vinh - Thủy Tiên ủng hộ "Quỹ triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc xin vượt qua Covid-19".

Triệu trái tim, một tấm lòng

Trấn Thành là nghệ sĩ tiên phong góp 100 triệu đồng vào quỹ mua vắc xin Covid-19 cho người dân Việt Nam.

Trấn Thành chia sẻ: “Tôi hoàn toàn tình nguyện là người đầu tiên ủng hộ 100 triệu giúp cho Chính phủ trong việc mang thật nhiều vắc xin về giúp cho người dân. Nếu có điều kiện, quý vị hãy giúp đỡ cho những người chưa có điều kiện. Điều này không chỉ giúp cho mình mà còn cho toàn xã hội. Hy vọng Việt Nam sẽ luôn bình an, tươi đẹp và tuyệt vời như đã từng. Hãy luôn giữ gìn điều đó mãi về sau, không chỉ cho chính mình mà cho gia đình, con cháu”.

Nghệ sĩ Trấn Thành ủng hộ 100 triệu đồng mua vắc xin.

Tối 1/3/2021, Thủy Tiên đăng tải bài viết mới lên trang fanpage cho biết cô vừa cùng ông xã Công Vinh đi đóng góp kinh phí ủng hộ Chính phủ mua vắc xin Covid-19. Bài đăng của Thủy Tiên nhanh chóng nhận về hơn 258 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận từ khán giả. Nam Em đã ủng hộ 100 triệu đồng vào việc mua vắc xin Covid-19.

Cô còn kêu gọi những tấm lòng vàng cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể, người đẹp viết: “Chúng ta hãy cùng nhau chung tay gây quỹ “Chung một tấm lòng” ủng hộ vắc xin Covid-19. Vì sức khoẻ cộng đồng. Vì một đất nước khỏe mạnh và phồn vinh”. Gia đình diễn viên Kiên Hoàng cũng đã đóng góp 50 triệu đồng vào quỹ “Chung một tấm lòng” do Đài Truyền hình TP HCM phát động.

Trên mạng xã hội, diễn viên Kiên Hoàng chia sẻ: “Đêm hôm không ngủ được, đọc báo thấy mừng lắm đã có những lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam rồi. Đất nước mình đã chống dịch rất tốt, giờ chúng ta chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi là tuyệt vời”.

NSND Minh Vương cho rằng đây là lúc các nghệ sĩ hãy chung tay kêu gọi sự ủng hộ để có thêm kinh phí mua vắc xin vượt qua đại dịch Covid-19 mà chương trình “Chung một tấm lòng” do HTV tổ chức nhằm phát đi thông điệp, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng để thu hút đông đảo người dân cùng tham gia.

NSND Minh Vương chia sẻ: “Tôi tin với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng của nhân dân, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát ở nước ta. Đối với chúng tôi, đó vừa là trách nhiệm với cộng đồng, vừa là tình yêu dành cho nghệ thuật”.

MC Quỳnh Hương, nghệ sĩ Quyền Linh, ca sỹ Đoan Trang, NSND Kim Cương… Họ không chỉ kêu gọi mà còn trực tiếp ủng hộ số tiền không hề nhỏ với chương trình. Các nghệ sĩ cho biết ngoài sự đóng góp của cá nhân, họ sẽ vận động thêm nhiều bạn hữu, doanh nghiệp tham gia đóng góp quỹ “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc xin vượt qua Covid-19”.

Cho đi là còn mãi

Người hâm mộ nhanh chóng gửi lời cảm ơn, ngưỡng mộ tới các nghệ sĩ có tấm lòng thiện nguyện. Bởi đây là hành động ý nghĩa, mang tính nhân văn để lan tỏa tình thương trong cộng đồng. Hành động của các nghệ sĩ không chỉ cho thấy một mặt tích cực của đời sống nghệ thuật mà còn có đóng góp rất lớn trong sự phát triển chung của xã hội. Sự sẻ chia, giúp đỡ đó càng thấm đẫm tính nhân văn và tôn vinh những giá trị đích thực của cuộc sống.

Công việc làm từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam ta từ lâu đời nay. Việc làm ý nghĩa này như đã ăn sâu vào trái tim mỗi con người, trong đó, những người nghệ sỹ Việt không phải là ngoại lệ. Từ trước tới nay các lớp văn nghệ sỹ qua từng thời đã và đang nối tiếp nhau trao đi trái tim thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng như một lời tri ân với cuộc đời của mỗi nghệ sỹ.

Khi có sự tham gia của các văn nghệ sĩ thì hiệu ứng xã hội, sự lan tỏa thiện nguyện rất nhanh chóng và mạnh mẽ.

Một khán giả chia sẻ: “Tuyệt vời quá, cảm ơn những tấm lòng vàng của các nghệ sĩ. 1 liều vắc xin cứu được 1 mạng người. Các nghệ sĩ đang giúp hàng triệu người không lo nhiễm Covid-19”. Những hành động từ thiện âm thầm và lặng lẽ, như phản chiếu cả một trái tim chân thành của những nghệ sỹ đã khiến người hâm mộ càng thêm yêu mến. Có rất nhiều người nghĩ rằng, nghệ sỹ làm từ thiện để PR hình ảnh của mình, bởi thời gian gần đây một vài cá nhân đi làm từ thiện như… chạy show.

Mục đích cuối cùng của họ là có được hình ảnh để tung hô mình trên một số phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, bên cạnh những “sự cố” nho nhỏ như vậy vẫn có những trái tim đang cần mẫn gieo hạt mầm yêu thương trong cuộc sống này.

Hơn ai hết, những người nghệ sĩ ấy đều hiểu triết lý: “Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: Quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác”.

Và “sự vĩ đại không nằm trong tài sản, quyền lực, danh vọng hay tiếng tăm. Nó được phát hiện trong lòng tốt, sự nhún nhường và phụng sự”. Chắc hẳn, hành động đẹp, đầy tính nhân văn của các nghệ sĩ sẽ luôn luôn được phát huy, để những mảnh đời cơ cực hay những người ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai được sẻ chia phần nào khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin và tương lai vào cuộc sống.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021

GA/ Theo Thùy Dương - Nguoidepvn.vn

https://baophapluat.vn/the-gioi-sao/cac-nghe-si-nhiet-tinh-ung-ho-mua-vac-xin-vuot-qua-covid19-576729.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %