• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Tình yêu mãi là trải nghiệm khó tả của mỗi người”

nguoidepvn.vn - Người đẹp Phan Thị Mỹ Chi mang SBD 088, đến từ tỉnh Lâm Đồng. Xuất sắc lọt vào vòng Bán kết Cuộc thi Miss PhotoGenic 2018, Mỹ Chi đã thể hiện tài năng cảm nhận, phân tích tác phẩm văn học của mình. Người đẹp còn có những chính kiến rõ ràng về tình yêu của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Khi được hỏi: Hãy liên tưởng tình yêu của nhân vật Nguyệt trong truyện ngắn “Mảnh trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu với tình yêu của thế hệ trẻ thời hiện đại.Người đẹp đã viết:

Có ai trên đời chưa một lần nếm trải vị ngọt đắng của tình yêu, dẫu biết rằng “yêu là chết trong lòng một ít” (Xuân Diệu). Tình yêu – chỉ hai từ đơn giản vậy mà đã làm hao tổn bao giấy mực của nhân, thi sĩ, triết gia từ xưa đến nay. Nó đã trở thành đề tài muôn thuở của con người.

 

Người đẹp Phan Thị Mỹ Chi sinh năm 1999

Và nhà văn Nguyễn Minh Châu cũng vậy, ông đã mang đến cho chúng ta hình ảnh chị Nguyệt đại diện cho những cô công nhân giao thông xinh đẹp và hiền lành, mang phẩm chất của một anh hùng. Nguyệt có vẻ đẹp ngoại hình, nhưng nếu chỉ dừng ở đó, cô sẽ lẫn lộn, bị phai mờ hàng ngàn nữ thanh niên xung phong khác. Bằng ngòi bút của mình, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã khắc họa nên một cô Nguyệt thật khác. Ấn tượng để lại sâu sắc nhất, khiến người đọc mãi trân trọng và hướng nhớ về cô là niềm tin mãnh liệt vào một tình yêu chân chính. Nguyệt có một tình yêu đặc biệt. Cô yêu Lãm qua lời kể của chị Tín. Cô chấp nhận đính ước với một người lính chưa biết mặt, biết tên chỉ vì cảm phục lí tưởng của anh. Cô chung thủy với tình yêu ấy qua bao gian nan vất vả của chiến tranh. Mặc dù đang sống và chiến đầu giữa mưa bom bão đạn, trong cô luôn có một tình yêu kì diệu, lãng mạng và ngọt ngào. Dẫu có lúc Lãm đã quên lời hẹn ước nhưng với Nguyệt, cô không hề quên và bom đạn, thời gian không thể tàn phá nổi tình yêu trong tâm hồn của người con gái ấy. Là người trong cuộc, chính Lãm phải hai lần ngạc nhiên trước tình yêu, sự chờ đợi của Nguyệt. Nguyệt là hiện thân của vẻ đẹp tinh khiết, trẻ trung, tươi sáng. Tình yêu của Nguyệt là cao thượng, có lí tưởng, đại diện cho văn chương thời kỳ chống Mỹ cứu nước lúc bấy giờ. Thông qua tình yêu chân chính của Nguyệt, tác giả đã gửi gắm một thông điệp: tình yêu có thể chiến thắng tất cả, có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn. Tấm ảnh Nguyệt sống mãi trong tình yêu dâng trào mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nguyệt và tình yêu của cô mang một vẻ đẹp không ngòi bút nào tả hết, cũng như cảnh sắc thanh tĩnh, yên ả mà ấn tượng khó phai của mảnh trăng cuối rừng.

 

Mỹ Chi khâm phục tình yêu của nhân vật Nguyệt trong “Mảnh trăng cuối rừng”

So với thế hệ trẻ của thời kháng chiến, con người hiện đại đã có được sự tự do, bình đẳng hơn trong tình yêu. Họ không bị trói buộc bởi những hình ảnh bom đạn tàn phá quê hương. Chúng ta không còn phải chứng kiến nổi khổ của lứa đôi yêu nhau tha thiết mà không được nên vợ chồng chỉ vì sự cách biệt về tài sản, đẳng cấp. Mọi người có thể chủ động tìm kiếm hạnh phúc của mình. Nhưng cũng chính môi trường của cuộc sống hiện đại đã làm nảy sinh không ít quan niệm lệch lạc và hình ảnh chưa đẹp trong tình yêu. Yêu nhau quá dễ dàng khiến không ít bạn trẻ thay người yêu chớp nhoáng sau khi đã chán.

Ở thời đại trước đã từng có câu: “Một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Nhưng hiện nay, tình yêu đã có sự thực dụng, bị chi phối bởi giá trị của đồng tiền. Qua tình yêu của chị Nguyệt và tình yêu của thế hệ trẻ hiện đại, ta càng thấy rõ sự thay đổi rõ rệt ấy. Tuy nhiên, dù ở thời đại nào, con đường đến tình yêu muôn màu muôn vẻ. Tùy thuộc vào cách mỗi người trao và nhận, tình yêu có thể mang đến niềm vui hạnh phúc, cũng có thể khiến ta đau khổ, xót xa. Tình yêu mãi là trải nghiệm khó tả, điều đặc biệt của cuộc sống.

 

Mỹ Chi có vẻ đẹp hình thể cân đối

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Phan Thị Mỹ Chi SBD 088 hãy truy cập vào Trang điện tử http://www.nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 088 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 088 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Việt Tường

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %