• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triều Thu: “Tôi không giỏi tiếng Anh, nhưng không quá dốt”

Nguoidepvn.vn - Hoa hậu Đông Nam Á 2014 cho biết cô cảm thấy buồn khi bị chê trách là làm mất mặt người Việt Nam.

Liên quan đến clip làm giám khảo ở đêm chung kết Mister International 2015, tại Philippines, người đẹp Vũ Trần Triều Thu có cuộc trao đổi ngắn với Zing.vn về sự cố nói tiếng Anh không chuẩn.

Nếu không có khả năng, tôi đã không được mời

Triều Thu chụp ảnh cùng thí sinh Hàn Quốc ở chung kết Mister International 2015

Triều Thu cho biết cô rất ngạc nhiên vì sau 1 năm, clip lại bất ngờ được mọi người chia sẻ: “Tôi vui vì có những người hiểu mình, nhưng cũng buồn khi bị chê trách không biết nói tiếng Anh, làm mất mặt người Việt Nam. Thực sự tôi không muốn làm mất mặt mọi người đâu”.

Giải thích về chuyện phát âm không chuẩn, khiến cả MC và người phiên dịch cho thí sinh đều không hiểu, người đẹp 9X nói: “Đây là chuyện ngoài ý muốn. Hôm đó có nhiều yếu tố tác động. Tôi vừa run, vừa xúc động khi đứng trước đông người. Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ thấy micro của tôi gặp vấn đề”.

Triều Thu khẳng định thí sinh Hàn Quốc (người trả lời câu hỏi của cô – PV) không biết tiếng Anh: “Nếu xem kỹ clip, khi tôi đặt câu hỏi, thí sinh Hàn Quốc không hiểu vì cần người phiên dịch tiếng Hàn. Sau đó, có người phụ nữ ngồi ở cuối bàn lấy micro khác đọc lại câu hỏi, anh ấy vẫn không hiểu.

Vũ Trần Triều Thu: “Micro của tôi hôm đó không được tốt” - Ảnh chụp màn hình

Còn người Philippines nói tiếng Anh được nhưng không phải sinh ra đã nói tiếng Anh, họ cũng có tiếng bản địa. Giọng đặc trưng của Philippines cũng khác biệt”.

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 tâm sự han cô chấp nhận mình không giỏi tiếng Anh, nhưng không quá dốt: “Câu hỏi dành cho thí sinh cũng đơn giản. Nếu ban tổ chức không thích hoặc thấy tôi không có khả năng, họ sẽ không mời tôi làm giám khảo vì đây là chương trình chuyên nghiệp. Hơn nữa, nếu không nói tiếng Anh được, tôi đã không được chọn làm hoa hậu”.

Một người đẹp ít nhất phải có đạo đức

Về việc một số người so sánh trình độ ngoại ngữ của cô với các em nhỏ, Triều Thu khẳng định đó là phép so sánh khập khiễng: “Mình nói tiếng Anh mọi người không hiểu một phần do thiếu sót của mình. Nhưng cũng phải chia sẻ khách quan, tôi thuộc thế hệ 9X đời đầu, chỉ học sách giáo khoa cũ. Nếu so với các em lớp 1, lớp 5 học chuẩn quốc tế bây giờ, thì đó là sự so sánh khập khiễng”.

Trước câu hỏi liệu đây có phải chiêu trò để đánh bóng tên tuổi, người đẹp Tiền Giang phủ nhận. Cô nói: “Tôi có công việc riêng của mình và cũng nhiều tuổi rồi. Tôi biết con đường đi của mình như thế nào. Nếu muốn đánh bóng tên tuổi, tôi đã làm từ lúc thi hoa hậu xong, chứ không chọn cách làm lùm xùm như thế này”.

Triều Thu tại cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014

Triều Thu cho rằng không phải scandal nào cũng có thể lăng xê được tên tuổi: “Mình phải có tài năng thực sự và đạo đức. Là một người đẹp, ít nhất phải có đạo đức, không thể lợi dụng scandal. Hy vọng lớp trẻ sau này cũng vậy, đứng lên bằng tài năng”, cô khẳng định.

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 bày tỏ mong muốn mọi người có cái nhìn khách quan hơn để các thế hệ sau tự tin đi thi. Theo cô, trước đây, nhiều người đẹp không dám đi thi vì sợ chỉ trích tiếng Anh không tốt.

“Đã mang danh hoa hậu, là người của công chúng, tôi luôn ý thức mang những điều tốt đẹp đến cho han giả. Không ai muốn làm xấu hình ảnh mình cũng như hình ảnh đất nước” – Triều Thu nhấn mạnh.

TT – Theo Zing

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %