• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mai Thu Huyền: 'Cảnh nóng của tôi không thể bằng Kỳ Hân'

Nguoidepvn-Diễn viên chính của "Những ngọn nến trong đêm" tiết lộ phần hai bộ phim có liều lượng cảnh nóng lớn, phục vụ cho những tình tiết cạm bẫy tình yêu chứ không phải để câu khách.

Chị phản hồi gì trước ý kiến trên một số diễn đàn cho rằng diễn xuất của chị vào vai Trúc và Bình Minh vào vai Quốc ở phần hai "Những ngọn nến trong đêm" có phần khô cứng, thiếu cảm xúc?

Tôi đã đọc được những nhận xét ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được lời khen về những tập đầu bộ phim. Cảm nhận là của mỗi người, tôi tôn trọng tất cả ý kiến của khán giả.

Chị gặp khó khăn gì khi trở lại vai Trúc sau 14 năm?

Ở phần một tôi vừa ra trường đã đóng vai Trúc – một nhân vật nhiều sóng gió. Ít kinh nghiệm sống, thiếu va vấp khiến tôi gặp không ít khó khăn để vào vai cô gái có cuộc sống phức tạp.

Vai Trúc phần hai khá giống cuộc sống hiện tại của tôi: cũng là một doanh nhân, công việc liên quan tới giới giải trí. Vì thế tôi diễn tự nhiên như mình ở ngoài đời.

Khó khăn khi diễn thì không, nhưng tôi gặp thách thức về sự kỳ vọng của khán giả. Thêm nữa, ở phim này, bên cạnh diễn xuất, tôi tham gia công tác tổ chức, sắp xếp lịch diễn cho các diễn viên, toàn là những người nổi tiếng. May mà lịch làm việc và mọi công việc đã hoàn thành.


Mai Thu Huyền và Bình Minh trong Những ngọn nến trong đêm 2.

Phần một "Những ngọn nến trong đêm" mang lại sự nổi tiếng cho chị. Chị nghĩ sao nếu có người nói Mai Thu Huyền làm phần hai để tìm kiếm lại danh tiếng cho mình?

Xuất phát điểm của tôi khi đến với nghệ thuật không phải để nổi tiếng. Nghề diễn đã cho tôi được sống nhiều cuộc đời, số phận. Tôi luôn quan niệm mình gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Nếu ta làm mọi việc hết mình, thì sẽ nhận được thành quả.

Những ngọn nến trong đêm đúng là mang về nhiều thứ cho Mai Thu Huyền. Nhưng ý định làm phần hai đã nhen nhóm trong đầu ê kíp thực hiện ngay khi phần một kết thúc hơn mười năm trước. Lúc đó đạo diễn Đỗ Đức Thành đã nói sẽ làm tiếp phần hai. Sau khi lấy chồng, tôi đã định dừng hoạt động nghệ thuật. Thế rồi lập công ty truyền thông, tôi mong muốn sản xuất những bộ phim hay. Sau khi gặp biên kịch Đặng Minh Châu, chúng tôi mới quyết tâm làm phần hai.

Chị nhận xét gì về diễn xuất của Bình Minh so với bạn diễn Quyết Thắng vào vai Quốc trước đây?

Tôi và Bình Minh diễn với nhau trong cả 36 tập phim. Tôi hài lòng với diễn xuất của Bình Minh. Những đoạn diễn tả nội tâm, Bình Minh diễn tốt, thường tung hứng, đẩy cảm xúc lên. So với Quyết Thắng thì mỗi người phải diễn tả một nhân vật trong những thời đoạn khác nhau nên cách làm việc của họ phải khác.

Cảnh nóng với bạn diễn trong phim có làm khó chị?

Khi làm Những ngọn nến trong đêm 2, tiêu chí chúng tôi đưa ra là cảnh nóng phải phục vụ nội dung phim, phải hợp lý chứ không để câu khách. Nội dung phim có khá nhiều tình tiết về cạm bẫy tình yêu nên liều lượng cảnh nóng nhiều. Cảnh nóng của tôi so với những diễn viên khác trong phim như Y Nhung, Andrea, Kỳ Hân thì cũng không nóng lắm. Các cảnh của tôi diễn cùng Bình Minh, phần lớn là những cử chỉ âu yếm vợ chồng chứ không quá nhạy cảm.

Chồng chị phản ứng thế nào khi vợ diễn cảnh nóng trong phim?

Bây giờ tôi đã vượt qua những cảm giác lo sợ khi quay cảnh nhạy cảm. Đó là cả một quá trình để diễn viên phải học hỏi chứ không phải tự nhiên mà mình đạt ngay được. Tôi xác định đóng phim là công việc, vì thế mình phải gạt qua những yếu tố ngoài công việc để làm những điều tốt đẹp cho phim. Từ phim Lạc giới, tôi đã trải qua nhiều cảnh nóng, đối mặt với nó nên giờ không còn e ngại nữa.

Còn về phía gia đình, tôi đã hoạt động nghệ thuật 20 năm mà không có một scandal nào. Ông xã tin tưởng tôi, và cũng không vô lý tới mức phản ứng với công việc của vợ.

Sự ủng hộ của ông xã chính là hỗ trợ lớn nhất với tôi trong công việc. Thời gian quay phim bận chỉ tập trung trong vài tháng, sau đó tôi sẽ đền bù cho con cái, gia đình.

Vừa là doanh nhân, người phụ nữ trong gia đình, chị cân bằng cuộc sống thế nào với lịch quay phim bận rộn?

Khi đóng phim này, tôi thường phải quay hai bối cảnh của nhân vật ở công ty và ở nhà. Những cảnh quay gia đình hầu hết diễn ra vào buổi tối. Đạo diễn Khải Anh muốn phim đạt hiệu quả tốt nên quyết định quay vào ban đêm. Có thời điểm tôi và Bình Minh phải quay đêm liên tục gần một tháng trời, cứ diễn từ 10h tối tới 3h sáng hôm sau. Điều đó khiến tôi thay đổi nhịp sống sinh học.

Thời gian quay, tôi phải cho con ra Hà Nội với ông bà, còn mình ở lại đóng phim. Những lúc từ trường quay về nhà, tôi cảm nhận sự trống trải khi lần đầu tiên xa con lâu như vậy.

Những đoạn diễn nào trong phim để lại ấn tượng với chị?

Trúc của Những ngọn nến trong đêm là vai diễn tâm huyết của tôi. Tôi theo nhân vật ngay từ đầu, thậm chí là người đưa ra ý tưởng, triển khai, casting, chọn bối cảnh, theo sát tiến độ thực hiện phim. Tôi yêu vai diễn này nên đoạn nào cũng tâm huyết. Tuy nhiên có những đoạn khi thực hiện đã để lại ấn tượng đặc biệt như những phân cảnh nhân vật Trúc và Quốc dằng xé nội tâm khi chia ly. Diễn cảnh đó, tôi bị ám ảnh, mấy ngày trong đầu cứ luẩn quẩn tâm trạng nhân vật.

Chị kỳ vọng gì khi bộ phim phát sóng?

Bộ phim được đầu tư, ê kíp làm việc tâm huyết, nên chúng tôi kỳ vọng sẽ thành công. Tất nhiên, so với 14 năm trước khi phim truyền hình dài tập còn hiếm, đề tài người mẫu, thời trang cũng mới, thì phần hai này tôi không chắc tạo được hiệu ứng lớn như phần một.

Khi thực hiện phim, tôi đến trường quay và chỉ biết tới diễn xuất của mình. Bây giờ tôi cũng chờ tới tối thứ Tư, thứ Năm hàng tuần để xem phim như mọi người. Tôi cũng đón chờ mọi phản hồi từ khán giả.

Theo Zing

 

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %