• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hà Nội bổ sung 3 đối tượng ưu tiên tiêm chủng

Nguoidepvn.vn - Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội mới có Công văn về tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn đợt 12. Đáng chú ý, đợt này thành phố bổ sung thêm 3 đối tượng ưu tiên được tiêm chủng.

Ảnh minh họa

Theo đó, đợt 12, Sở Y tế phân bổ vaccine COVID-19 đến các quận, huyện, thị xã yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 các đợt tiếp theo căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vaccine COVID-19 được phân bổ.

Cụ thể, có 800.700 liều Astra Zeneca tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng, gồm:

Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2; Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng; Người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính; Công nhân tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn Thành phố; Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Đáng chú ý, trong đợt tiêm chủng lần này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, 80.730 liều vaccine của Pfizer chỉ thực hiện tiêm mũi 1 phân bổ tiếp tục để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự sau:

Người mắc bệnh mãn tính; Người trên 65 tuổi; Phụ nữ đang mang thai ≥ 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị cần đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm chủng trên các phương tiện thông tin đại chúng và sự cần thiết thực hiện tiêm sớm trong giai đoạn hiện nay, không để xảy ra tình trạng lựa chọn, chờ đợi để được tiêm loại vaccine khác. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn trong quá trình triển khai, đảm bảo đúng quy định, tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

GA/ Theo Mỵ Châu - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/ha-noi-bo-sung-3-doi-tuong-uu-tien-tiem-chung-post411018.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %