• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

Nguoidepvn.vn - “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.

Đây là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện.

Ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”chính thức ra mắt trên kênh YouTube “Kiên Ninh Production”. Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về. Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy, sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng.

Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà.

Ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một cách thật tình cờ. Một ngày gần đây, NSND Quốc Hưng bất ngờ nhận được bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là một người bạn của NSND Quốc Hưng, với cương vị chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã.

Nhận được bài thơ, NSND Quốc Hưng đọc thấy rất cảm xúc và đã điện ngay cho Kiên Ninh, gửi gắm bài thơ với lời nhắn nhủ rằng bài thơ này anh đã cảm được, nếu Kiên Ninh cũng cảm được thì sáng tác một ca khúc.

Kiên Ninh trong tâm thế của một nghệ sĩ, cũng như bao nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua tâm trí đề dồn về việc chống dịch, cũng đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch bệnh. Cơ duyên đến khi NSND Quốc Hưng gửi cho Kiên Ninh bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc.

Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy, sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng.

Bài thơ này như "mối duyên" giữa Kiên Ninh và anh Vũ Văn Ngọc. Kiên Ninh hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn. Có thể nói Kiên Ninh đã “chạm” cảm xúc ngay ở câu thơ đầu tiên: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”.

"Ý nghĩa quá, câu thơ chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi”, Kiên Ninh chia sẻ.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

GA/ Theo Bảo Châu - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/nghe-thuat/nsnd-quoc-hung-ra-mv-noi-len-tieng-long-nguoi-chien-si-ao-trang-595180.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %