• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Những lỗi cơ bản sau 'yêu' đến 90% người mắc

 

Nguoidepvn.vn - Có trên 90% các cặp vợ chồng đều phạm phải một số lỗi nhỏ trong cuộc sống tình dục nhưng không phải ai cũng biết và để ý đến điều đó.

'Yêu' xong lập tức đi tắm, rửa

Để ngăn ngừa viêm đường sinh dục và một số bệnh lây nhiễm theo đường tình dục thì trước và sau khi 'yêu' đều phải rửa sạch bộ phận sinh dục. Có rất nhiều người sau khi quan hệ tình dục xong ra nhiều mồ hôi cảm thấy không thoải mái nên lập tức đi tắm.

Tuy nhiên điều này là một sai lầm, quan hệ tình dục cũng tương đương với một trận vận động mạnh, 'yêu' xong lập tức đi tắm dễ làm dẫn đến hồi hộp, khó thở. Nếu tắm bằng nước lạnh sau khi 'yêu' xong lại càng nghiêm trọng, làm cho mạch máu ở da đột nhiên thu co, lượng máu lớn sẽ đột nhiên dịch chuyển về tim, tăng thêm gánh nặng cho tim.  Nếu tắm bằng nước ấm cũng làm cho máu chảy về da và các mô cơ bắp, sau đó làm cho việc cung cấp máu tới các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể thiếu hụt, khi lượng máu cung cấp cho não và tim giảm đi, một số chức năng bình thường của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nhất định, có thể gây ra bệnh tật.

Những lỗi cơ bản sau 'yêu' đến 90% người mắc - ảnh 1

Yêu xong nên nghỉ ngơi tâm sự một lúc mới đi tắm, đi ngủ

Vì vậy khuyến nghị các cặp vợ chồng sau khi 'yêu' xong nên nghỉ ngơi một lúc, chờ cho cơ thể khôi phục đến một mức độ nhất định mới đi tắm. 

'Yêu' xong lập tức đi ngủ

Cuộc sống tình dục là một môn thể thao mạnh, thông thường sau khi 'yêu' cơ thể sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì vậy rất nhiều người nằm ngủ luôn. Trên thực tế làm như vậy không thể tiêu tan cảm giác mệt mỏi mà ngược lại sẽ làm cho mệt mỏi kéo dài sang ngày thứ 2. Hành trình cuộc yêu từ đầu đến cuối khoảng 5-20 phút, trong quá trình này thần kinh giao cảm cơ thể và cơ bắp luôn ở trong trạng thái căng thẳng cao độ, hormone tình dục cũng bài tiết rất nhiều.

Lúc này, không chỉ các bộ phận tình dục của hai vợ chồng ở trong trạng thái xung huyết cao, các mô cơ thể cũng tham gia vào hoạt động này vì vậy dẫn đến rất nhiều vấn đề như tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, thở gấp, đổ nhiều mồ hôi, lúc này năng lượng cơ thể tiêu hóa nhanh, tăng trao đổi, vì vậy 'yêu' xong thường có cảm giác mệt mỏi là do cơ năng phản xạ của cơ thể lỏng lẻo, rời rạc. 

Vì vậy 'yêu' xong lập tức đi ngủ làm cho cơ năng phản xạ tiếp tục lỏng lẻo, rất khó đánh tan hết mệt mỏi. 'Yêu' xong tốt nhất nên làm một số việc bình thường trong cuộc sống thường ngày, chờ cho thần kinh phản xạ hồi phục trở lại bình thường sau trận kích thích mới nên đi tắm.

Ăn đồ lạnh sau 'yêu'

Sau khi quan hệ tình dục rất nhiều người cảm thấy miệng khô họng khát, muốn uống một cốc nước mát hoặc ăn một đồ ăn lạnh. Tuy nhiên do thần kinh giao cảm rất hưng phấn, nếu so sánh với lúc bình thường thì lượng máu ở dạ dày đường ruột giảm bớt, vì vậy khi niêm mạc dạ dày xung huyết chưa hồi phục lại trạng thái cân bằng, ăn lạnh, uống lạnh vào sẽ gây tổn thương nhất định cho niêm mạc dạ dày, có thể làm cho dạ dày đường ruột không thoải mái hoặc đau nhức từng cơn, vì vậy cho dù lạnh hay nóng thì sau khi 'yêu' xong cũng nên uống một cốc nước ấm là tốt nhất.

Ngồi trước gió thổi sau khi 'yêu'

Đừng vì cảm thấy cơ thể nóng nực sau khi 'yêu' nên để người trần truồng nằm trước quạt mát hoặc dưới làn gió thổi trực tiếp của điều hòa, đây là một cách làm không đúng. Lúc này khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể sẽ yếu đi, dễ làm cho khuẩn bệnh nhân cơ hội lẻn vào, dễ dẫn đến phong hàn, cảm lạnh. Ngồi trước gió thổi sẽ làm cho các lỗ thoát ra ngoài của tuyến mồ hôi đột nhiên đóng lại, làm cho mồ hôi không thể bài tiết ra ngoài. Sau khi quan hệ tình dục kể cả trong mùa hè nóng nực thì cũng nên đắp một chiếc chăn mỏng khi sử dụng điều hòa và quạt.

LT - Khám phá

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %