• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tuổi kết hôn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

 

Nguoidepvn.vn - Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định tuổi kết hôn có mối liên hệ mật thiết với tỷ lệ ly hôn và có những độ tuổi đặc biệt phù hợp để tiến tới hôn nhân.

Nhà xã hội học Nick Wolfinger của trường đại học Utah đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện những người kết hôn trong giai đoạn từ 28 đến 32 tuổi có tỷ lệ li dị thấp nhất trong khi kể từ 34 tuổi trở đi, tỷ lệ li hôn tăng tương ứng với một tuổi là 5%.

Tuổi kết hôn đẹp nhất là từ 28 đến 32 tuổi

Nguyên nhân là vì trong thời kì 28 tuổi đến 32 tuổi, con người sở hữu ít hormones che giấu cảm xúc nhất đồng thời có sự ổn định về tài chính và kinh nghiệm sống nhất định. Khi sống thật, đủ điều kiện về vật chất lẫn chuẩn bị về tinh thần, người ta sẽ biết cách tận hưởng và xoay xở với những khó khăn của cuộc sống hôn nhân.

Ngược lại, người kết hôn sau 34 tuổi sẽ gặp phải nhiều trở ngại về mặt tâm lý. Dù đã có đầy đủ kinh nghiệm sống và dư dật về tài chính nhưng những người này lại phải chờ đợi quá lâu và không còn mong đợi vào sự thành công, hạnh phúc của cuộc sống vợ chồng. Họ cũng trở nên bảo thủ, không muốn điều chỉnh thói quen, lối sống của mình và cũng không dễ dàng thỏa hiệp với nửa kia.

Từ 34 tuổi, con người dễ trở nên bảo thủ hơn

Tương tự như vậy, những người kết hôn khi còn quá trẻ được cho là có ít kinh nghiệm sống, tình trạng tài chính chưa ổn định nên có tỷ lệ ly hôn khá cao. Vì trẻ nên họ hay bốc đồng, thường dành nhiều thời gian cho internet và “thế giới ảo”.

Như vậy, độ tuổi từ 28 đến 32 tuổi được cho là tuổi phù hợp nhất để kết hôn. Đó là thời điểm bạn đã trải qua hết thời kì vụng dại của tuổi trẻ nhưng vẫn còn tràn trề hy vọng và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới trong tương lai. Tuy nhiên những người kết hôn trước hoặc sau đó không có nghĩa là không hạnh phúc.

Các nhà khoa học khẳng định không thể dùng những dữ liệu thống kê thông thường để đo lường mọi khía cạnh của đời sống vợ chồng. Cho dù kết hôn ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì điều có ý nghĩa quyết định nhất tới cuộc sống hôn nhân của bạn chính là thái độ tích cực và sự nỗ lực không ngừng.

Huyền Vũ - Theo Dân trí

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %