• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

MV “Người mẹ áo trắng” ngợi ca y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Nguoidepvn.vn - Sao Mai Huyền Trang vừa cho ra mắt khán giả MV "Người mẹ áo trắng" của tác giả Lê Xuân Bắc với phần kịch bản và đạo diễn của Anh Quân. Đây được coi là món quà tinh thần mà cô cũng như hàng triệu người dân muốn gửi tặng các y bác sỹ đang từng ngày, từng giờ chăm sóc, cứu chữa những bệnh nhân mắc Covid - 19.

Việt Nam đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và chúng ta đã kiểm soát hiệu quả bệnh dịch này. Trong số đó, không thể không kể đến những đóng góp to lớn của đội ngũ y bác sỹ, họ là những “người mẹ hiền” đúng nghĩa ngày đêm chăm sóc cho các bệnh nhân bằng sự tận tâm và trách nhiệm của mình.

Đội ngũ y bác sỹ, họ là những “người mẹ hiền” đúng nghĩa ngày đêm chăm sóc cho các bệnh nhân bằng sự tận tâm và trách nhiệm của mình.

Bài hát “Người mẹ áo trắng” với những ca từ giản dị, gần gũi và là tâm tư cũng như thông điệp của những người bác sỹ gửi tới những người thân yêu của mình. Với họ, khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng rời xa vợ, chồng con cái để lên nơi tuyến đầu chống “giặc”, và chỉ khi người bệnh khoẻ mạnh, họ mới an tâm trở về. Đó chính là sự hi sinh cao cả. Bài hát cũng thể hiện tình cảm của mọi người dành cho những người mẹ hiền áo trắng.

Huyền Trang tâm sự: “Là một người dân, tôi thực sự xúc động và biết ơn những công lao mà các y bác sỹ đã cống hiến trong cuộc chiến chống “giặc” Covid - 19. Tôi thường xuyên cập nhật thông tin về bệnh dịch và luôn nhìn thấy những hình ảnh của các “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch.

Những y bác sỹ đã không quản ngày đêm, chấp nhận xa vợ, xa chồng, xa con, chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh,...để ở lại bệnh viện chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân. Tôi thực sự trân quý và ngưỡng mộ họ. Vì thế khi nhạc sỹ Lê Xuân Bắc gửi cho tôi bản nhạc bài Người mẹ áo trắng, tôi vô cùng đồng cảm và chỉ trong một buổi chiều tôi đã “vỡ bài” và thu âm ngay với ghita của nhạc sỹ Quang Minh”.

MV kể câu chuyện về một gia đình có người mẹ làm bác sỹ, trong mùa dịch Covid - 19, người mẹ ấy đã theo tiếng gọi của Tổ quốc thiêng liêng, tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai đứa con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch.

Huyền Trang đã thể hiện ca khúc này vô cùng xúc động. Tiếng hát của cô cất lên từ sự rung động, trân quý những gì mà các y bác sỹ đã cống hiến cho cuộc đời, cụ thể là trong trận đại dịch Covid 19.

Lời hát thể hiện tâm tư của người chồng “Về đi em, chồng con đang chờ, bát cơm nguội lạnh...” nhưng “người mẹ áo trắng” ấy đã gửi tới chồng mình những lời lẽ yêu thương, rằng, chị không thể về khi đất nước đang cần, biết bao người bệnh đang cần chị, vì thế chị mong chồng sẽ thay mình chăm sóc đàn con chờ chị “chiến thắng Covid - 19 trở về”.

Hình ảnh người cha chăm sóc hai đứa con với chuyện ăn uống, học hành, vui chơi đã khiến nhiều người đồng cảm vì cũng hoàn cảnh.

Thông điệp của Huyền Trang cùng ekip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid - 19.

Đặc biệt, MV lồng trong những cảnh vui chơi của ba bố con còn có điệu nhảy “rửa tay” đang rất “hot” hiện nay, như là thông điệp của Huyền Trang cùng ekip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid - 19.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

TB/ Theo Bảo Châu - baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/nghe-thuat/mv-nguoi-me-ao-trang-ngoi-ca-y-bac-sy-tren-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-502268.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %