• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyện gì sẽ xảy ra tại Oscar 2019?

Nguoidepvn.vn - Thông tin bốn giải Quay phim xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Hóa trang xuất sắc và Phim hành động ngắn xuất sắc sẽ được trao trong giờ quảng cáo làm nhiều người phẫn nộ.

Thông tin bốn giải Quay phim xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Hóa trang xuất sắc và Phim hành động ngắn xuất sắc sẽ được trao trong giờ quảng cáo làm nhiều người phẫn nộ. Điều đó nghĩa là trong khi khách mời có mặt tại nhà hát Dolby, nơi diễn ra Oscar hàng năm, sẽ được biết người chiến thắng ngay khi công bố, khán giả theo dõi qua TV sẽ phải xem quảng cáo.

Hành động này để nhằm giảm thời lượng chương trình từ bốn giờ xuống còn không quá ba giờ, Ban tổ chức hi vọng lễ trao giải nhận được nhiều lượt theo dõi hơn năm 2018 vốn đã “ế ẩm”. Những bài phát biểu nhận giải của các hạng mục này sẽ được phát sóng sau các chương trình quảng cáo.

Dù ông John Bailey, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ khẳng định vẫn sẽ tôn vinh đủ 24 giải thưởng Oscar, nhưng việc này vẫn bị coi là làm giảm giá trị của những giải thưởng trên, cũng như thiếu tôn trọng đối với những cá nhân xuất sắc trong quá trình làm phim.

Alfonso Cuaron (đạo diễn phim Roma – bộ phim nhận 10 đề cử Oscar năm nay) viết trên trang cá nhân của mình “Trong lịch sử điện ảnh, nhiều kiệt tác không có âm thanh, cốt chuyện, diễn viên hay âm nhạc. Nhưng không một bộ phim nào tồn tại nếu không có quay phim và dựng phim cả.” Đồng quan điểm, đạo diễn phim The Shape of Water (4 giải, Oscar 2018) cho rằng điện ảnh chính là quay và dựng phim, không thể cắt giờ phát sóng của hai giải này.

Tuy nhiên, khán giả xem trực tuyến qua trang web Oscar.com hoặc mạng xã hội vẫn có cơ hội được theo dõi toàn bộ, từ khoảnh khắc công bố người chiến thắng cho đến cuối bài phát biểu của họ. Lễ trao giải năm nay sẽ phát sóng từ 8h00 đến 12h30, sáng ngày 25/2.

Sẽ có nhiều người cùng dẫn chương trình

Cắt sóng giờ trao giải để phát quảng cáo không phải thông tin gây tranh cãi duy nhất của Oscar năm nay. Trước đó, chương trình phải đối mặt với nguy cơ không có người dẫn chương trình. MC của chương trình, nam diễn viên Kevin Hart đã rút lui khỏi vị trí khi nhận được vô số chỉ trích về những phát ngôn xúc phạm người đồng tính trên mạng xã hội từ những năm 2009 đến 2011.

Kevin Hart phát biểu trong Oscar 2016

Dẫn dắt Lễ trao giải Oscar là ước mơ của bất cứ diễn viên nào, song nó đi đôi với trách nhiệm và kỳ vọng rất lớn. Thậm chí 2000 chữ ký đã được gửi lên Viện Hàn lâm Mỹ để phản đối Hart, anh này cũng chưa từng công khai xin lỗi về những phát ngôn của mình. Để cứu lấy chương trình, từng diễn viên hạng A được mời để thay phiên nhau dẫn dắt từng phần nhỏ trong lễ trao giải.

Đây sẽ là lần thứ 4 lễ trao giải Oscar không có người dẫn dắt kể từ khi bắt đầu năm 1929, trước đó, các lễ trao giải của các năm 1969 đến 1971 có tới 10, 16 và 33 người dẫn chương trình. Là giấc mơ của mọi diễn viên, nhưng Kevin Hart nói anh chắc chắn sẽ không làm người dẫn cho Lễ trao giải năm nay.

Thể lệ Cuộc thi Miss Photogenic Vietnam 2019

Thu Bình/Theo Minh Anh - Baophapluat.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %