• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Từ scandal của hoa hậu Kỳ Duyên, đâu là yếu tố cần để đánh giá một con người?

Nguoidepvn.vn - Từ scandal của hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô gái Trần Bé Hai đã đúc rút ra được kinh nghiệm về cách nhìn nhận một con người.

Đại diện đến từ Cần Thơ lọt Top 40 Miss Photogenic Vietnam 2018 - Trần Bé Hai SBD 079 đã nhận được câu hỏi kiểm tra kiến thức onlline tại Vòng Bán kết: "Từ những ý kiến nhiều chiều của dư luận về Hoa hậu Việt Nam năm 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, quan điểm của bạn về cách đánh giá của mỗi người.?"

Trần Bé Hai SBD 079

Tuy còn trẻ nhưng Bé Hai đã có những suy nghĩ chín chắn về nhân vật mà đề bài đưa ra. Hơn thế cô còn có mối liên hệ thực tế để làm dẫn chứng minh họa và được đánh giá cao.

"Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Tôi buồn khi bị mọi người gọi là Hoa hậu nhiều scandal nhất Việt Nam”. Khi cô chính thức bước vào showbiz Việt với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. Bắt đầu từ thời điểm đó, tên của cô luôn gắn liền với những thị phi, suốt 2 năm đầu của nhiệm kì Hoa hậu cô “ngụp, lặn” trong những chỉ trích, khen chê. Ở cái độ tuổi 18 ấy, có chăng vương miện và danh tiếng đến quá sớm vì vậy cô luôn bị bắt cặp những hình ảnh chưa thực sự chuyên nghiệp, và nhiều lỗi ứng xử khi xuất hiện trước công chúng. Ở tại thời điểm đó, mọi người nhắc tới cô như một cô gái đẹp có điều kiện nhưng lại không toát lên được khí chất và sự sang chảnh. Và năm 2016 cô còn bị bắt gặp hình ảnh hút thuốc nơi công cộng, chơi bóng cười,... Cuối cùng, cô đã bị cấm xuất hiện ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Bắt đầu từ năm 2017, người đẹp thành Nam bắt đầu có những bước chuyển mình rõ rệt, được mời làm huấn luyện viên The Look cùng Phạm Hương và Minh Tú. Cô không còn “ngụp, lặn” trong scandal, cũng không còn những lần lọt top sao xấu, những bài viết không tốt về cô cũng dần mất đi. Và điểu tôi muốn nói đến trong bài viết này là: “Đừng bao giờ đánh giá bất kì ai, khi bạn chỉ nghe từ miệng của người khác, hay chỉ nhìn thấy được người đó ở tại một thời điểm, khoảnh khắc nào đó”

Mà ta phải có cái nhìn bao quát, toàn diện khi đánh giá một con người. Đánh giá một con người khi chỉ được nghe từ miệng của người khác là một con dao hai lưỡi. Vậy nên, mỗi người chúng ta nên giữ đầu óc tỉnh táo, phân biệt đâu là đúng, đâu là sai, đâu là tốt, đâu là xấu để có cái nhìn toàn vẹn hơn, khách quan hơn khi ta vừa tiếp xúc với một người, cũng như là về lâu dài.

Cô sinh năm 1997 tại Sóc Trăng

Đúng, bức tranh cuộc sống muôn màu muôn vẻ với những họa tiết và màu sắc rực rỡ cũng giống như thế giới muôn hình vạn trạng mà ta đang sống cùng nhiều loại người khác nhau. Nếu như những gam màu có sắc thái và độ đậm nhạt khác nhau, thì con người cũng có nhiều tính cách riêng biệt thay đổi theo từng giai đoạn khi người ta lớn lên và cũng tùy thuộc vào đối tượng giao tiếp.

Chúng ta không nên đánh giá hoàn toàn một con người khi ta vừa gặp họ hay chỉ nghe về họ qua lời nói của một người nào đó. Bởi vì con người sẽ thay đổi tính cách theo thời gian và đối tượng giao tiếp, cùng với những kinh nghiệm sống rút ra được trong quá trình trưởng thành, họ sẽ có cách ứng xử khác nhau trong từng giai đoạn. Do đó, ta nên tiếp xúc nhiều hơn và trong thời gian lâu dài để có cái nhìn chính xác và khách quan khi đánh giá một con người.

Khi đánh giá một con người các bạn nên nhìn nhận đến 6 yếu tố:” nhân - nghĩa - trung - tín - dũng - chí”. Tức: “Không bất chấp thủ đoạn - Trước sau như một - Gặp khó không lùi - Sống và làm việc có nguyên tắc - Trên thì không khiếp nhược, dưới thì bao dung - Lâm nguy bất loạn.”

Trong cuộc sống, đôi khi ta bắt gặp một người với những hành động xấu, ngay sau đó ta liền đánh giá họ là một người không tốt và hình thành những định kiến về con người họ. Để rồi khi cùng nhau hợp tác làm một việc gì đó, những thành kiến trong chúng ta sẽ ngăn không cho ta thấy được năng lực cũng như mặt tốt của họ một cách chính xác và khách quan nhất. Điều này cũng là một trong những lý do gây nên hiểu lầm giữa người và người. Giả sử như những người đó không xấu như ta vẫn từng nghĩ, thì với cái suy nghĩ tiêu cực ấy, ta sẽ vô tình tổn hại đến danh dự và nhân phẩm của họ. Đôi khi, ta lại bắt gặp một người có hành động cao đẹp và mặc định họ là người tốt. Giả sử họ không tốt như ta vẫn nghĩ, mà ẩn sau những điều đẹp đẽ đó lại là những mưu toan khó lường thì vô tình cái suy nghĩ nhất thời ban đầu lại trở thành một trong những lý do để họ có thể dễ dàng lừa gạt chúng ta. Đơn cử như việc giả vờ làm ăn xin để lợi dụng người khác như hiện nay. Ai trong chúng ta cũng dễ dàng đồng cảm với những người chẳng may bị khiếm khuyết một bộ phận nào đó trên cơ thể, dù là do bẩm sinh hay bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Do đó, xuất phát từ việc đồng cảm khi mới nhìn vào sự khiếm khuyết của họ, đại đa số người sẽ rộng lòng giúp đỡ. Tuy nhiên, có một số người lại lợi dụng điều đó để giả làm người tàn tật dù thực chất họ vẫn lành lặn, mạnh khỏe. Trong trường hợp đó, sự đánh giá vội vàng của chúng ta ngay từ đầu đã vô tình làm hại chính bản thân ta và cũng đồng thời tiếp tay cho những con người luôn “há miệng chờ sung rụng” trong xã hội.

Người đẹp cao 1m64, nặng 48kg, số đo ba vòng 79-62-84

Cuối cùng, dù các bạn đánh giá một con người bằng cách nào? Theo tiêu chí nào? Thì cốt lỗi của vấn đề vẫn là bạn phải biết tự đánh giá bản thân mình mới có thể rút ra những quy tắc chung của con người.

“Đừng bao giờ đánh giá một cái cây khi chỉ nhìn thấy nó trong một mùa. Cũng giống như việc đừng nên đánh giá con người khi chỉ nhìn thấy họ trong chốc lát, hay chỉ nghe được từ miệng của người khác.” - Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là minh chứng về cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người hiện nay".

Trần Bé Hai

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Trần Bé Hai SBD 079 hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

 Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

 Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

 Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 079 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

  (Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 079 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết.

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Thu Bình

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %