• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vì sao “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu' lại bị yêu cầu dừng tổ chức?

Nguoidepvn.vn - Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018 đang dần bước đến ngày diễn ra vòng Bán kết với sự góp mặt của 70 người đẹp Việt Nam trên toàn thế giới. Thế nhưng, Đơn vị tổ chức đang bị “gạt ra” khỏi cuộc thi bởi một công ty được mời hợp tác.

Vé do Công ty Cổ phần Truyền Thông Đa Phong Cách tự niêm yết giá: 500.000 đồng/hạng A1

Vừa qua Báo Giáo dục và Thời đại, nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (địa chỉ tại số 150, đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), với nội dung yêu cầu “Tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, để bảo vệ quyền lợi cho đơn vị tổ chức”.

Bị “cướp trắng” quyền tổ chức cuộc thi hoa hậu

Để công tác tổ chức cuộc thi được đúng quy định, nhằm đạt mục tiêu giới thiệu hình ảnh con người và thiên nhiên Việt Nam ra toàn thế giới, Công ty Phương Nam đã ký Hợp đồng nguyên tắc với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách (gọi tắt là Cty Đa Phong Cách - có địa chỉ tại xóm 3, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) để cùng nhau hợp tác, huy động vốn đầu tư và kêu gọi các đơn vị tài trợ nhằm bổ sung kinh phí cho cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”.

Hợp đồng Nguyên tắc kí giữa công ty cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam với Công ty cổ phần Truyền thông Đa phong cách

Mặc dù là đơn vị được Bộ VH-TT&DL cấp Giấy phép, còn Công ty Đa Phong Cách chỉ tham gia với tư cách là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi với nhiệm vụ chủ yếu là kêu gọi nhà tài trợ và công tác truyền thông.

Nhưng ngay sau khi Hợp đồng nguyên tắc được ký kết, Công ty Đa Phong Cách đã cố tình gạt bỏ sự hiện diện của đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty này còn cấu kết với ông Lý Minh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Phương Nam) rồi tự ký hợp đồng và thu tiền của các đơn vị tài trợ, tự in và bán vé vào cửa.

Trắng trợn hơn, đó là việc Công ty Đa Phong Cách chà đạp lên thỏa thuận hợp tác mà các bên đã ký kết, tự cho mình trở thành đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018” mà không cần sự hiện diện, thông báo, đồng ý hay thống nhất của Công ty Phương Nam.

Tại Giấy phép số: 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/09/2017 do Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp cho Công ty Phương Nam đã nêu rõ yêu cầu:

Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam thực hiện các nội dung sau:

-  Ban hành Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày ban hành Giấy phép này;

-  Trong thời hạn 03 ngày làm việc tính từ ngày kết thúc vòng thi bán kết, gửi văn bản báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch kết quả và toàn bộ bản sao hồ sơ của các thí sinh vào vòng thi chung kết;

-  Trước thời hạn 10 ngày, tính đến ngày diễn ra đêm chung kết, gửi kịch bản đêm chung kết cuộc thi báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch....

-   Báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch định kỳ về kết quả sau mỗi vòng thi hoặc đột xuất về công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018”.

Giấy phép Tổ chức cuộc thi “Hoa Hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”

Để có cơ sở báo cáo, đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Minh Tuấn và Công ty Đa Phong Cách hợp tác. Tuy nhiên, đại diện Công ty Đa Phong Cách không liên lạc, không trả lời và cố tình phớt lờ sự giám sát, thậm trí còn tự in vé bán và sử dụng thương hiệu của Đơn vị tổ chức.

Đơn vị tổ chức bị loại khỏi cuộc thi

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, lượng lớn vé vào cửa cuộc thi đã được bán ra. Để vào xem được cuộc thi, đại diện Công ty Phương Nam phải mua vé “chợ đen” với giá lên tới 1.5 triệu đồng.  

Cho đến thời điểm hiện nay, mặc dù Công ty Phương Nam (Đơn vị đăng cai tổ chức) đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Đa Phong Cách phải tuân thủ đúng Hợp đồng nguyên tắc đã ký, phải báo cáo kết quả công việc đã thực hiện và hợp tác với Đơn vị tổ chức để tổ chức Cuộc thi đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Công ty Đa Phong Cách không những không hợp tác, không báo cáo mà còn coi như chưa hề có sự hiện diện của Đơn vị đăng cai tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty Đa Phong Cách cũng tự thu và xử lý tiền tài trợ, tự tiện in vé và đóng dấu pháp nhân của mình lên vé mà không hề xin phép hay báo cáo cho Công ty Phương Nam.

Như vậy, kể từ khi ký được Hợp đồng nguyên tắc, Công ty Đa Phong Cách đã lợi dụng tín nhiệm của Đơn vị tổ chức để huy động tiền tài trợ, tổ chức bán vé vào cửa và tự thực hiện hàng loạt các hoạt động khác mà không có sự đồng ý của Công ty Phương Nam.

Điều này đã và đang có nguy cơ gây thiệt hại rất lớn cho Đơn vị tổ chức và cho chính cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 đang đi tới vòng Bán kết (sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 05/04/2018 tại quảng trường Trần Quang Khải, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mà không có sự giám sát, không có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.

Phải chăng, Công ty Đa Phong Cách đang coi thường văn bản chỉ đạo của Bộ VH-TTDL,“gạt” đơn vị tổ chức sang một bên để thể hiện sự cướp đoạt trắng trợn quyền tổ chức sự kiện cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 của Công ty Phương Nam.

Thanh Huyền - Theo Giaoducthoidai

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %