• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Có một chợ nổi Ngã Bảy độc đáo...

Nguoidepvn -  Thí sinh Nguyễn Anh Phương (SN 1995) hiện đang sinh sống và học tập tại Cần Thơ để lại ấn tượng đặc biệt bởi những chia sẻ về chợ nổi Ngã Bảy đặc sắc... 

Được biết, Anh Phương là sinh viên ngành Y sĩ của Trường Trung cấp Đại Việt TP.Cần Thơ. Phương cao 160cm, nặng 45 kg cùng số đo 3 vòng 81-59-83. 

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm ruộng, vất vả từ nhỏ nên Anh Phương nom cứng cáp và trưởng thành hơn bạn bè cùng trang lứa. Cô sinh viên ngành y yêu thích thiện nguyên và nặng lòng với mảnh đất sông nước miền Tây. 

Vẻ đẹp của cô gái miền Tây Anh Phương 

Trong từng câu văn của mình, Anh Phương nói về quê hương một cách hăng say với niềm tự hào mãnh liệt. Sông nước miền Tây, chợ nổi Ngã Bảy hiện lên một cách sinh động với đủ gam màu lôi cuốn người đọc. 

"Nếu Hà Nội có chợ Đồng Xuân, Sa Pa có chợ Tình thì Nam Bộ có chợ Bến Thành, Bình Tây và nơi tôi sinh ra có chợ nổi Ngã Bảy - một nét văn hóa riêng của miền sông nước" - Phương chia sẻ. 

Chợ nổi Ngã Bảy - nơi chứa đựng tình yêu quê hương thiêng liêng của nữ y sĩ tương lai 

Không khí chợ nổi Ngã Bảy được cô đặc tả qua hình ảnh ghe xuồng, hàng hóa đến tiếng í ới gọi nhau. "Mặt trời chưa ló rạng mà trên các ngã sông đã thấp thoáng bóng ghe xuồng lớn nhỏ với đủ loại hàng hóa dồn dập về trung tâm chợ, tiếng kêu tí tít của ghe máy, tiếng các ông các bà bạn hàng gọi nhau í ới và lẫn tiếng trẻ con đòi mẹ lao xao vì ngủ chưa tròn giấc". 

"Chợ nhộn nhịp nhất là năm giờ rưỡi sáng đến giữa trưa, đủ loại ghe xuồng lớn nhỏ cập sát nhau, kẻ mua, người bán, truyền tay nhau mang hàng hóa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, lan tỏa khắp các nhánh sông và cứ thế len lỏi theo kênh gạch vào từng xóm, ấp... "

"Những chiếc ghe, xuồng không chỉ là phương tiện mà còn là một người bạn của người dân nơi đây..."

Một bức tranh sinh động về miệt vườn vùng cây trái bốn mùa, những chiếc ghe xuồng lớn nhỏ chở đầy ắp trái cây,nào là xoài, chôm chôm, quýt, sầu riêng...mà cả khúc sông nhộn nhịp tàu, xuồng, ghe tập trung vào nhau, hàng hóa ở chợ nổi rất đa dạng - cuộc sống miền Tây như dần hiện ra trước mắt và mời gọi độc giả qua lời kể của cô gái vùng sông nước. 

Nói về những chiếc ghe xuồng, cô chia sẻ: "Hệ thống sông rộng rãi, xuồng, ghe là phương tiện đi lại rất thuận tiện, là người bạn gắn bó với sinh hoạt hằng ngày, việc họp chợ, mua bán trên sông từ lâu đã trở thành một thói quen, một nét sinh hoạt độc đáo mang giá trị văn hóa sâu sắc với người dân". 

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Anh Phương hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn  click vào chuyên mục “Người đẹp 24H tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 093 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, SBD 093 là Số báo danh của Thí sinh)

Thể lệ cuộc thi Miss Photogenic 2017 

Lan Phùng - Nguoidepvn

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %