• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng mùa dịch nCoV

Nguoidepvn.vn - Để tăng cường sức đề kháng chống chọi với các tác nhân không tốt tới cơ thể, dưới đây là những loại thực phẩm là "khắc tinh" của virus corona, tăng cường hệ miễn dich, phòng bệnh hiệu quả.

Thịt bò

Theo chuyên gia dinh dưỡng và miễn dịch William Boisvert (Viện nghiên cứu The Scripps, La Jolla, Mỹ), hàm lượng kẽm dồi dào trong thịt bò giúp tăng cường các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch. Từ đó, giúp phòng chống và tiêu diệt các vi khuẩn vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt là các virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể, trong đó virut corona.

Các món ăn chế biến từ nấm

Theo khoa học, trong nấm chứa các axit béo không bão hòa và một hàm lượng lớn ergosterol và fungistero. Những hoạt chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cúm, các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là virut corona hiệu quả.

Đặc biệt, nấm đẩy nhanh quá trình sản xuất tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể tối đa khỏi các tình trạng viêm nhiễm, vi khuẩn có hại.

Rau xanh

Hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng lớn trong rau xanh rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm cho cơ thể, kháng virut hiệu quả. Đặc biệt là các loại rau như: súp lơ, rau bó xôi, cải bẹ xanh...

Hoa quả giàu vitamin C

Vitamin C được biết là hoạt chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Nhờ cơ chế tăng cường hệ miễn dịch, trực tiếp tham gia vào quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể, tiếp tục oxy hóa thành glutathione cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài.

Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả họ cam quýt, kiwi, xoài... Hoặc thường xuyên uống nước ép trái cây cũng giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Tỏi đen được làm từ tỏi trắng, nó có tất cả những tác dụng kế thừa từ tỏi trắng nhưng đặc điểm nổi bật của tỏi đen là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhiều hơn tỏi trắng hàng chục lần, nên tác dụng của tỏi đen là tốt hơn hẳn

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng!

Tỏi đen tốt hơn 9, 10 lần tỏi trắng, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Tỏi đen không còn mùi hăng, ăn ngọt và dẻo, sử dụng được cho mọi lứa tuổi, ăn nó như omai (người lớn ăn < 3 củ/ ngày, trẻ em ăn dưới 1 củ/ ngày)

Nếu cần một thực phẩm bổ sung tăng cường sức đề kháng thì tỏi đen không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày nhà bạn với chi phí chưa đến 10k/ ngày sử dụng cho người lớn.

Mật ong

Chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc pha chế mật ong với lá hẹ, mật ong với quất, mật ong ngâm tỏi sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những triệu chứng cảm ho đồng thời ngăn không cho các vi khuẩn cảm cúm xâm nhập vào cơ thể.
Nghệ
Có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm.

Cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, loại trái cây này chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày.

Không những vậy, đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020 

Thu Bình/Theo Huyền Trang - baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/song-khoe/thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-mua-dich-ncov-492532.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %