• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chế độ ăn uống tốt nhất năm 2019 là gì?

Nguoidepvn.vn -  Chế độ ăn Địa Trung Hải được ca ngợi là một trong những kế hoạch ăn uống lành mạnh nhất năm 2019.

Hàng năm, US News và World Report xếp hạng những chế độ ăn kiêng tốt nhất cho năm tới. Đối với năm 2019, chế độ ăn Địa Trung Hải đã xếp hạng hàng đầu..

Để xác định chế độ ăn tốt nhất, một nhóm các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia về bệnh tiểu đường, sức khỏe tim mạch và giảm cân đã xem xét 41 chế độ ăn kiêng khác nhau.

Chế độ ăn Địa Trung Hải xuất hiện top đầu. Nó cũng đứng số 1 trong một vài bảng xếp hạng, bao gồm chế độ ăn tốt nhất cho tim và chế độ ăn tốt nhất từ ​​thực vật.

Chế độ ăn Địa Trung Hải luôn là chế độ ăn an toàn hàng đầu 

Lợi ích của chế độ ăn Địa Trung Hải

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực đơn Địa Trung Hải truyền thống làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một thống kê với sự tham gia của hơn 1,5 triệu người lớn khỏe mạnh cho thấy, ăn theo chế độ này không những giảm tỉ lệ tử vong liên quan đến các vấn đề về tim mạch mà còn giảm cả tỷ lệ tử vong nói chung.

Không những thế, ăn kiểu Địa Trung Hải còn được cho là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer  và tiểu đường type 2. Phụ nữ theo chế độ ăn này với việc sử dụng nhiều dầu ô-liu và các loại hạt khác nhau sẽ ít nguy cơ mắc ung thư vú hơn.

Những điểm chính và quy luật căn bản nhất trong chế độ ăn này

Chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào những điểm chính sau đây:

Ăn chủ yếu các loại thực vật như hoa quả và rau củ, ngũ cốc nguyên cám, đậu và hạt.

Dùng gia vị và lá thơm để chế biến thức ăn; giảm thiểu muối

Giới hạn bữa ăn thịt đỏ chỉ khoảng vài lần mỗi tháng

Ăn cá và gia cầm ít nhất hai lần mỗi tuần

Uống rượu vang một cách vừa phải (điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người)

Vận động và tập thể dục đều đặn

Cá hồi là thức ăn thường thấy ở Địa Trung Hải

Quy luật chính

Ăn hằng ngày: Rau củ, hoa quả, các loại hạt, đậu, khoai tây, gạo nguyên cám, bánh mì nâu, các loại rau thơm, gia vị, cá, hải sản và dầu ô-liu e

Ăn vừa phải: Gia cầm, trứng, pho mát và sữa chua.

Ăn hạn chế: Thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò).

Tránh ăn: các loại đồ uống có đường, thịt đã qua chế biến, gạo xát trắng, bánh mỳ trắng, dầu tinh luyện và các sản phẩm đã được chế biến kỹ khác.

Hạn chế

Sản phẩm có đường: Soda, kẹo, kem, đường kính, vân vân.

Ngũ cốc đã được xay xát: Bánh mì trắng, pasta làm từ lúa mạch được xay xát, vân vân.

Chất béo chuyển hóa: trong bơ thực vật và các loại đồ ăn sẵn.

Dầu tinh luyện: Dầu đậu nành, dầu hạt cải, vvv.

Thịt đã qua chế biến: xúc xích, xúc xích hun khói, vvv.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn: kể cả những thứ dán mác “Ít béo” hoặc “Ăn kiêng”.

Thể lệ cuộc thi Miss Photogenic Vietnam 2019

Thể lệ Cuộc thi Giọng ca vàng Bolero lần 2

Thu Bình/Theo Sỹ Công (Tổng hợp theo Us News) - Baophapluat.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %