• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cách làm khô mực rim cho người đẹp

Nguoidepvn.vn – Không cần phải đi du lịch mới mua được món đặc sản này, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà khá đơn giản.

 

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 300 gr khô mực con nhỏ

- 100 gr me

- Ớt khô, dầu màu đều

Cách làm:

- Khô mực chọn con nhỏ, nướng chín, dùng chày đập mềm xé nhỏ 2 bên thân mực.

- Me cho nước nóng lọc lấy cốt me.

 

Ảnh minh họa

- Cho nước cốt me vào chảo thêm 100 gr đường, gần 1/2 thìa canh tương ớt, ít ớt khô, cho thật ít nước mắm, ít dầu đều cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, trộn đều nấu cho hơi sệt lại cho khô mực đã nướng vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Bạn có thể làm nhiều, bảo quản hộp kín ăn dần.

Việt Tường/ Theo Ngô Tuyết Phượng ngoisao

 

SmartNews.Com

Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Thư ký biên tập: BTV Dương Quỳnh Hoa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989

Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %