• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyên gia dinh dưỡng đưa lời khuyên giúp giảm cân dễ dàng hơn

Nguoidepvn.vn - Ăn chocolate đen cho bữa phụ, bổ sung thực phẩm giàu chất béo có lợi và canxi là những mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

 

Thêm chất béo có lợi vào chế độ ăn

Thêm chất béo có lợi vào chế độ ăn Cắt giảm hết chất béo không giúp bạn giảm cân nhanh hơn mà ngược lại, khiến bạn thiếu năng lượng và thường xuyên cảm thấy đói. Hãy chọn các loại thực phẩm chứa chất béo có lợi cho sức khỏe như quả bơ, cá, dầu ô liu hay các loại ngũ cốc vào thực đơn hàng ngày.

Cắt giảm hết chất béo không giúp bạn giảm cân nhanh hơn mà ngược lại, khiến bạn thiếu năng lượng và thường xuyên cảm thấy đói. Hãy chọn các loại thực phẩm chứa chất béo có lợi cho sức khỏe như quả bơ, cá, dầu ô liu hay các loại ngũ cốc vào thực đơn hàng ngày.

Không quá kỳ vọng vào việc tiêu đốt năng lượng qua tập luyệnTập luyện là một cách tiêu đốt năng lượng dư thừa hiệu quả nhưng nó không phải lời biện minh cho việc bạn có thể ăn thỏa thích rồi tập luyện sau. Lượng calories tiêu đốt qua từng hoạt động thể chất thay đổi tùy vào thể trạng, cân nặng và phương thức tập luyện của từng người.

 

Không quá kỳ vọng vào việc tiêu đốt năng lượng qua tập luyện

Tập luyện là một cách tiêu đốt năng lượng dư thừa hiệu quả nhưng nó không phải lời biện minh cho việc bạn có thể ăn thỏa thích rồi tập luyện sau. Lượng calories tiêu đốt qua từng hoạt động thể chất thay đổi tùy vào thể trạng, cân nặng và phương thức tập luyện của từng người.

Làm sạch hoa quả kỹ càng Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người lại mắc sai lầm. Không làm sạch hoa quả kỹ lưỡng trước khi ăn sẽ khiến bạn dung nạp vào cơ thể nhiều độc tố, gây cản trở quá trình giảm cân.

Làm sạch hoa quả kỹ càng

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người lại mắc sai lầm. Không làm sạch hoa quả kỹ lưỡng trước khi ăn sẽ khiến bạn dung nạp vào cơ thể nhiều độc tố, gây cản trở quá trình giảm cân.

Sử dụng dầu ô liu thay thế dầu ăn thườngDầu dùng trong nấu ăn cũng chứa một lượng calories nhất định. Món ăn mà bạn chuẩn bị có thể bị nhân đôi lượng calo chỉ vì dùng sai dầu ăn. Hãy dùng dầu ô liu khi nấu nướng, vừa giúp làm đẹp, vừa hạn chế nạp calories dư thừa vào cơ thể.

Sử dụng dầu ô liu thay thế dầu ăn thường

Dầu dùng trong nấu ăn cũng chứa một lượng calories nhất định. Món ăn mà bạn chuẩn bị có thể bị nhân đôi lượng calo chỉ vì dùng sai dầu ăn. Hãy dùng dầu ô liu khi nấu nướng, vừa giúp làm đẹp, vừa hạn chế nạp calories dư thừa vào cơ thể.

Ăn với tâm trạng vui vẻ Tâm trạng khi ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa. Nếu bạn vui vẻ thưởng thức bữa ăn, việc trao đổi chất sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu bạn ăn trong tâm trạng tồi tệ, bạn sẽ thấy khó tiêu hơn rất nhiều.

Ăn với tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng khi ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu hóa. Nếu bạn vui vẻ thưởng thức bữa ăn, việc trao đổi chất sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu bạn ăn trong tâm trạng tồi tệ, bạn sẽ thấy khó tiêu hơn rất nhiều.

Bổ sung canxi Canxi giúp xương chắc khỏe, tăng cường lượng cơ bắp, giảm mỡ thừa. Bạn có thể bổ sung canxi qua các loại thực phẩm như hải sản, sữa và sữa chua tách béo, rau cải xoong, bông cải xanh, đậu cô ve...

Bổ sung canxi

Canxi giúp xương chắc khỏe, tăng cường lượng cơ bắp, giảm mỡ thừa. Bạn có thể bổ sung canxi qua các loại thực phẩm như hải sản, sữa và sữa chua tách béo, rau cải xoong, bông cải xanh, đậu cô ve...

Ăn sáng đủ chất Các chuyên gia dinh dưỡng luôn nhấn mạnh, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, hãy ăn sáng như một bà hoàng, ăn một bữa thật no và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Ăn sáng đủ chất

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn nhấn mạnh, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, hãy 'ăn sáng như một bà hoàng', ăn một bữa thật no và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ăn chocolate đenDùng chocolate đen cho các bữa phụ vừa giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường lượng oxy hóa cho cơ thể, vừa giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn chocolate đen

Dùng chocolate đen cho các bữa phụ vừa giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường lượng oxy hóa cho cơ thể, vừa giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Thu Bình/Theo Giang Nguyên - Ngôi sao

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %