• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam tăng 3 hạng trên bản đồ sắc đẹp Thế Giới

 

Nguoidepvn-Thành tích của Lan Khuê, Thúy Vân và Lệ Quyên đã giúp Việt Nam đạt điểm cao hơn năm 2014.

Chuyên trang sắc đẹp Globalbeauties đưa ra bảng xếp hạng dựa trên kết quả của 5 cuộc thi - Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) và Miss Grand (Hoa hậu Hòa bình Thế giới).

Đây là tổng điểm các quốc gia đạt được trong 10 năm qua. Nhờ thành tích mới đây của Lan Khuê (top 11 Hoa hậu Thế giới), Thúy Vân (á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế) và Lệ Quyên (giải phụ Hoa hậu Siêu quốc gia), Việt Nam tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2014. Tổng điểm chúng ta đạt được đến lúc này là 18,32.


Lan Khuê và Thúy Vân giúp nhan sắc Việt thăng hạng.

Đứng vị trí đầu bảng vẫn là cường quốc sắc đẹp Venezuela với tổng điểm 103,60. Philippines tăng một bậc, vươn lên vị trí thứ nhì, nhờ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ của Pia Wurtzbach.

Tây Ban Nha cũng thăng hạng, từ 12 lên 9, sau khi người đẹp nước này đăng quang Hoa hậu Thế giới 2015.

Như vậy, danh sách 10 cường quốc sắc đẹp hiện tại gồm Venezuela, Philippines, Puerto Rico, Mexico, Mỹ, Brazil, Colombia, Australia, Tây Ban Nha và Ấn Độ.


Việt Nam đứng thứ 31 bảng xếp hạng.

Trong năm qua, nhan sắc Việt để lại nhiều dấu ấn trên đấu trường thế giới. Có lẽ chưa thời điểm nào người đẹp Việt "mang chuông đi đánh xứ người" lại được quan tâm và hưởng ứng đến thế. Phạm Hương, dù không có thành tích, vẫn được truyền thông chú ý, ngay cả sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ kết thúc.

Nếu chỉ tính riêng bảng xếp hạng Miss World, Việt Nam tăng 11 bậc so với năm 2014.

Thang điểm nhan sắc của trang Globalbeauties được tính như sau: hoa hậu - 7 điểm, á hậu 1- 5 điểm, á hậu 2- 4 điểm, các á hậu còn lại trong top 5 - 3 điểm, thí sinh lọt vòng bán kết - 2 điểm, vào tứ kết - 1 điểm. Ngoài ra, các giải phụ được cộng khuyến khích 0,1 điểm.

Theo Phapluatplus

SmartNews.Com

Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Thư ký biên tập: BTV Dương Quỳnh Hoa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989

Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %