• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vợ chồng Lý Hải tất bật cứu trợ bà con miền Trung

Nguoidepvn.vn - Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng các thành viên trong đoàn ra Quảng Nam, Huế, Quảng Trị giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung vượt khó khăn.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tích cực làm thiện nguyện.

Đây là năm thứ 8 vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung khi bị thiên tai lũ lụt. Trong các ngày qua, cặp sao đã đến 3 tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão. Tính đến hiện tại, vợ chồng Lý Hải đã tới trao quà ở 9 xã 35 thôn của Quảng Nam, 10 xã 24 thôn của Quảng Trị Và 6 xã 32 thôn của Huế. Tổng số tiền cứu giúp người dân đợt 1 tại 3 tỉnh Quảng Nam, Huế và Quảng Trị là 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, cặp đôi cũng đã trao 200 triệu đồng cho 2 cơ sở trường tiểu học Thuận Hoà, Hương Phong, Hương Trà, Huế bị hư hỏng sau bão lũ và cũng là nơi trú bão lũ của bà con nơi đây mỗi khi có thiên tai. Thầy Phan Ngọc Dũng hiệu trưởng của trường cho biết: "Nơi đây là vùng trũng nên năm nào cũng bị ngập sâu, nhiều bà con ở đây bị cô lập”.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trao quà cho bà con miền Trung.

Minh Hà chia sẻ, vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người. Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ.

Cặp đôi cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương để khảo sát chọn ra nhưng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật... để ưu tiên giúp đỡ. Việc trao quà có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, nơi có nhiều nơi lại không có và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Lý Hải - Minh Hà cũng đi lên miền núi nơi đặc biệt khó khăn và khảo sát những công trình phúc lợi bị hư hỏng không có chính sách sửa chữa để có thể giúp bà con tái thiết lại cuộc sống hàng ngày như cầu, trường học. "Chúng tôi cố gắng làm sao để số tiền của mọi người được san sẻ đồng đều cho nhiều người gặp khó khăn nhất có thể”, Lý Hải nói.

Cặp sao hy vọng có thể giúp được thêm nhiều người khó khăn.

Trong chuyến đi, đoàn gặp nhiều khó khăn khi di chuyển vì nước vừa mới rút, đường xá bị hư hỏng. "Khi tiếp xúc với các hộ dân có các hồ cá, hồ tôm, gà, bò… bị lũ cuốn trôi mới thấu hiểu được những khốn khó mà người dân miền Trung hàng năm phải gánh chịu bởi thiên tai. Số tiền 6 tỷ đồng mà gia đình tôi quyên góp được so với thiệt hại của bà con miền Trung thì như bỏ vào biển. Để hạn chế xảy ra những tin đồn tiêu cực, chúng tôi sử dụng tiền đúng mục đích, có ý nghĩa nhất và sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi", Minh Hà nói.

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021

PG/ Theo Nhã An- Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/the-gioi-sao/vo-chong-ly-hai-tat-bat-cuu-tro-ba-con-mien-trung-553043.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %