• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tình yêu nảy chồi khi nút thắt tâm hồn được gỡ bỏ

nguoidepvn.vn - Xuất sắc lọt top 40 cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam năm 2018, thí sinh Hà Thị Diệu Hồng đã mang đến cho khán giả góc nhìn mới mẻ, hấp dẫn về tình yêu qua tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”. Không chỉ lập luận chặt chẽ, cô gái Phú Thọ còn gửi gắm tới bạn đọc nhiều bài học nhân văn trong tình yêu và cuộc sống.

Diệu Hồng mang SBD 096.

Cụ thể, câu hỏi dành cho Diệu Hồng là: “Nếu tình yêu của Mị và A Phủ trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài hiện hữu ở xã hội đương đại, bạn cảm nhận thế nào về tình yêu đó?. Người đẹp đã trả lời:

“Vợ chồng A Phủ” là câu chuyện về những người dân lao động vùng cao Tây Bắc, không cam chịu bọn thực dân, chúa đất áp bức, đầy đọa, giam hãm. Trong cuộc sống tăm tối, họ đã vùng lên phản kháng, đi tìm ánh sáng tự do. Truyện ngắn đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Qua câu truyện này, tác giả Tô Hoài đã dựng lên một bức tranh hiện thực về đời sống của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc, đồng thời chỉ ra con đường giải phóng cho người lao động có cuộc đời tăm tối và số phận bi thảm. Riêng bản thân tôi đặc biệt ấn tượng với đoạn kết khi nút thắt trong lòng Mị dần được cắt bỏ. Với tôi, đoạn kết chuyện là sự hồi sinh về tình yêu, một câu chuyện tình đẹp và rất nhân văn.

Hai nhân vật Mị và A Phủ chỉ có mối quan hệ duy nhất với nhau là những con người có cùng thân phận nghèo khổ, bị “gạt nợ” khi rơi vào nhà thống lý Pá Tra. Mị là con dâu gạt nợ, A Phủ là người ở gạt nợ. Mị cũng đang phải sống kiếp trâu ngựa, chính vì vậy cô có thể hiểu được những điều mà A Phủ đang phải trải qua. Khi nhìn thấy A Phủ, ban đầu Mị vẫn “thản nhiên thổi lửa, hơ tay”, cô không bị ảnh hưởng, cũng chẳng mấy quan tâm bởi chính cô cũng đang bị nhốt trong cái không gian chặt hẹp, chính cô còn phải chịu cuộc sống khổ đau, và tâm hồn đang như đã chết đi.

 

Diệu Hồng khoe sắc trong tà áo dài của dân tộc

Phải đến khi Mị trông thấy “một dòng nước mắt lấp lánh bò xuống hai lõm má” của A Phủ mới khiến trái tim Mị thổn thức, tâm hồn hồi sinh. Sự hồi sinh ấy xuất phát từ tình yêu con người sâu sắc. Khi Mị chứng kiến cảnh A Phủ bị trói, Mị đã không cầm được lòng của mình, những giọt nước mắt đó thức tỉnh trái tim của Mị. Mị phải thao thức và sống những năm tháng có nhiều ý nghĩa nhất, khi nó động vào trái tim của cô gái đang bị xã hội này đàn áp. Cô đồng cảm sâu sắc với A Phủ, đó là niềm đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ. Từ người khác, nghĩ đến hoàn cảnh của mình rồi từ lòng thương mình dẫn đến thương người để rồi cô có hành động táo bạo, quyết liệt ấy. Đồng cảm rồi thương và cùng nhau trải qua biết bao gian nan trên đường chạy trốn họ đã tìm thấy tình yêu đích thực, và chừng ấy là quá đủ để gắn kết mối duyên vợ chồng bền chặt. Có thể thấy dù cho đang phải sống trong cái đói, cái ác đến tận xương tủy thì tình yêu thương vẫn tràn ngập, vẫn luôn trỗi dậy, điều đó tác động mạnh mẽ làm họ thêm sức mạnh về niềm tin, dù điều kiện vật chất vô cùng túng thiếu nhưng chính tình yêu thương đã làm cho những tâm hồn này vẫn nở rộ sức sống mãnh liệt. Và tình yêu đó vẫn luôn hiện hữu trong xã hội đương đại.

 

Diệu Hồng có gương mặt đẹp cùng thân hình bốc lửa

Cuộc sống hiện nay quá bận rộn, hối hả và đủ đầy, đôi khi biến con người ta trở nên vô tâm. Tình yêu thương đôi khi đi kèm cả sự toan tính, sự thiệt hơn nhưng nó sẽ khiến mối quan hệ không bền chặt. Nếu không đặt mình vào vị trí của đối phương thì không bao giờ ta hiểu  được họ, nếu chỉ đặt lợi ích cá nhân mình lên trên hết thì ta sẽ mất đi phần sức mạnh của người bạn đồng hành trong cuộc sống. Và chỉ sự đồng cảm, thấu hiểu mới khiến hai trái tim cùng chung một nhịp đập và nắm chặt tay nhau trên đoạn đường dài gian khó. Trong cuộc sống và tình yêu, sự cho đi là nhận lại. Giống như Mị đã mạo hiểm cởi trói cứu A Phủ cũng chính là cứu bản thân mình, tạo cơ hội gây dựng một cuộc đời mới. Tình yêu và hy vọng luôn le lói dù trong tối tăm nhất. Chỉ cần chúng ta mở lòng đón nhận, trân trọng và nuôi dưỡng thì hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười.

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Hà Thị Diệu Hồng SBD 096 hãy truy cập vào Trang điện tử http://www.nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 096 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 096 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Việt Tường

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %