• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Màn ảnh Hoa ngữ: Sự thống trị của những “bình hoa di động”

Nguoidepvn.vn - Dù không phải những ngôi sao có khả năng diễn xuất tốt nhưng những diễn viên này vẫn thống trị màn ảnh Hoa ngữ.

Màn ảnh Hoa ngữ đã có những bước tiến đáng kể trong việc gia nhập làng phim thế giới.

Những ngôi sao nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi, Chương Tử Di,… cùng với những bộ phim đình đám một thời như Cao lương đỏ, Tâm trạng khi yêu, Bá vương biệt Cơ, Anh hùng,… đã đưa làng phim Hoa ngữ đến gần hơn với thế giới.

Showbiz Hoa ngữ vài năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều những gương mặt mới, trong khi những tên tuổi bảo chứng cho hình ảnh phim trên thế giới lại ít tham gia đóng phim hơn trước kia.


(Từ trái qua phải): Thành Long, Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Angelababy.

Lớp diễn viên thế hệ hiện nay có trình độ diễn xuất quá bình thường nhưng họ vẫn xuất hiện trong các bộ phim với tần suất dày đặc.

Trong khi những ngôi sao thật sự tên tuổi thì gần như sắp "quy ẩn" hay đóng ít phim đi thì hiện nay, những "bình hoa di động" đang thống trị màn ảnh Hoa ngữ.

Thế hệ diễn viên mới của Hoa Ngữ: Không chú tâm đến khả năng diễn xuất

Có lẽ bạn biết, Củng Lợi, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Châu Tấn hay Triệu Vy đều là những diễn viên thuộc hàng "thực lực" của màn ảnh Hoa ngữ.

Nhưng trong những năm gần đây, Củng Lợi trở nên kén chọn kịch bản, Chương Tử Di nghỉ ngơi sinh đẻ chưa có kế hoạch đóng phim, Lương Triều Vỹ 1 năm 1 phim, Châu Tấn và Triệu Vy khá cặn kẽ trong việc lựa chọn kịch bản.

Họ không xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh, và đây chính là thời điểm tốt để những ngôi sao thế hệ sau như Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên hay Angelababy "ồ ạt" tấn công màn ảnh.


Lưu Diệc Phi

Chắc ai cũng rõ, Lưu Diệc Phi tuy 29 tuổi nhưng cô đã có 13 năm kinh nghiệm đóng phim. Một khoảng thời gian dài như vậy nhưng Lưu Diệc Phi chưa từng được công nhận về khả năng diễn xuất.

Một minh chứng tiếp theo, cô là ngôi sao rất hiếm có tên tại các Lễ trao giải phim ảnh dù 1 năm có đến 1, 2 phim ra rạp.

Qua mỗi bộ phim, Lưu Diệc Phi đều rất được kỳ vọng vào khả năng diễn xuất sẽ tiến bộ, nhưng cô đều khiến cho mọi người thất vọng.

Với mức độ nổi tiếng, tầm ảnh hưởng và sự giúp đỡ của "cha nuôi đại gia", Lưu Diệc Phi dễ dàng đảm nhận vai chính trong nhiều phim và mọi việc dễ dàng quá khiến cô dường như chẳng mấy quan tâm đến "khả năng diễn xuất".


Lưu Thi Thi

Trong khi đó, Lưu Thi Thi lại luôn chọn những kịch bản an toàn. Nổi tiếng với vai nữ chính trong Bộ bộ kinh tâm, những vai diễn sau đó của Lưu Thi Thi chẳng có gì nổi bật.

Nhiều người cho rằng, những vai diễn sau đó của Lưu Thi Thi không khác vai Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm là mấy, may ra chỉ là khác bối cảnh.

Nhưng cho đến nay, Lưu Thi Thi dường như vẫn không muốn tìm ra một vai diễn mới mẻ hơn cho sự nghiệp của mình. Diễn xuất của cô bị cho là quá bình thường khi vẫn lựa chọn vai diễn na ná nhau.


Đường Yên

Khi nhắc đến Đường Yên, bộ phim ấn tượng nhất của cô ấy vẫn chỉ là vai diễn trong Tiên kiếm 3 và Hiên Viên kiếm.

Đường Yên thường nhận những vai diễn "bánh bèo", dễ dàng nhận các kịch bản mà không quá chú tâm đến hình tượng nhân vật. Chính vì sự dễ dãi ấy khiến diễn xuất của Đường Yên không thể cải thiện được.

Có thể nói, những ngôi sao trẻ hiện nay có rất nhiều nhưng để nói đến thực lực thì khó mà kiếm được.

Những diễn viên trẻ hiện nay quan tâm chủ yếu đến số lượng, thương mại mà chẳng quan tâm đến diễn xuất. Họ tham gia quá nhiều phim, giống như việc tham gia càng nhiều phim càng tốt, còn diễn xuất thì "mặc kệ".

Thế hệ diễn viên mới Hoa Ngữ: Không nổi tiếng nhờ chỗ dựa thì nổi tiếng nhờ phim hot

Nếu nói đến "chỗ dựa vững chắc", bạn không thể không nghĩ đến Lưu Diệc Phi. Nhờ người cha nuôi giàu có mà Lưu Diệc Phi nhanh chóng nhận được những vai diễn lớn, xuất hiện bên những ngôi sao nổi tiếng.

Dù diễn xuất quá đỗi mờ nhạt nhưng vẫn là nữ chính trong nhiều bộ phim.


Lưu Diệc Phi

Hoặc là nói đến Angelababy. Trước khi xuất hiện những tin đồn hẹn hò với Huỳnh Hiểu Minh năm 2009, Angelababy chỉ là một diễn viên vô danh.

Năm 2009, Huỳnh Hiểu Minh là một trong những ngôi sao rất nổi tiếng của showbiz Hoa Ngữ nên việc xuất hiện tin đồn hẹn hò với anh, Angelababy được chú ý hơn rất nhiều, tên tuổi cô lên như diều gặp gió.

Từng bị đồng nghiệp chê là diễn xuất không ra gì, Angelababy không chỉ một lần nói rằng cô sẽ cố gắng nhưng sự cố gắng ấy bao nhiêu lâu nay vẫn chưa có thành quả gì.

Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh

Đã có không ít bài báo có chung nhận xét nói rằng, diễn xuất của Dương Mịch càng ngày càng đi xuống chứ chẳng có mấy cải thiện. Vai diễn được cho là xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Dương Mịch cho đến hiện giờ vẫn chỉ là Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp (2006).

Sự nghiệp của Dương Mịch thăng trầm hơn nhiều so với Lưu Diệc Phi và Angelababy. Cô thực sự nổi tiếng nhờ thành công của bộ phim Cung tỏa tâm ngọc (2011) sau hàng loạt phim "thất bại".

Cũng từ lúc đó cho đến nay, Dương Mịch tích cực tham gia phim điện ảnh và cả truyền hình, đóng nhiều phim như vậy nhưng cô chẳng bao giờ nhận được lời khen về diễn xuất.

Dương Mịch

Những gương mặt nổi tiếng nhờ phim thành công có thể nhắc đến Lưu Thi Thi với Bộ bộ kinh tâm hay Triệu Lệ Dĩnh với Hoa Thiên Cốt.

Như đã nói ở trên, diễn xuất của Lưu Thi Thi không có mấy cải thiện vì những vai diễn na ná nhau.

Còn Triệu Lệ Dĩnh, tham gia đóng rất nhiều phim nhưng khán giả vẫn còn hoài nghi về khả năng thật sự của cô. Thật sự là có tài năng hay chỉ quan tâm đến số lượng phim?


Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh

Khán giả cũng cho hay, họ đã chán ngán với việc xem phim mà chỉ có những gương mặt như Dương Mịch, Angelababy hay Triệu Lệ Dĩnh.

Nhà sản xuất phim hiện nay cũng ít chọn những gương mặt thực lực bởi những "bình hoa di động" như những cái tên nói trên mới thật sự nổi tiếng, mới thật sự giúp họ nâng cao rating cho phim và tiền bán bản quyền phim hay doanh thu phòng vé cũng cao hơn.

Nguoidepvn.vn – Theo VTC

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %