• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thu Minh có xứng đáng danh hiệu tự xưng 'Diva'?

Nguoidepvn.vn - Mấy ngày gần đây, showbiz Việt dậy sóng gió vì tuyên bố “lấy lại danh hiệu Diva” của một nữ ca sĩ, kéo theo đó là hàmg loạt tranh cãi lẫn công kích...

Trước đó, ngày 27/5, nữ ca sĩ Thu Minh tung MV mang tên Diva. Cùng với MV này, Thu Minh cũng mạnh miệng tuyên bố “tôi là Diva”, đồng thời nữ ca sĩ cho biết, cô sẽ lấy lại danh hiệu Diva mà mình đã từ chối hơn 10 năm về trước.

Phát ngôn này đã gây ra nhiều tranh cãi và không ít trong số khán giả cho rằng đây là một phát ngôn ngạo mạn, bởi với nội lực, tầm vóc và uy tín của mình, Thu Minh chưa thể xếp vào hàng ngũ Diva Việt. Nhiều người còn cho rằng, hành động này của Thu Minh là tạo scandal, gây chú ý cho MV sắp ra mắt. Bản thân Thu Minh cũng gay gắt đáp trả những người chê bai mình bằng lời một bài hát: "Đừng đem những thứ phán xét, ganh ghét đến gần chị/ Chị em hơi cứng em ơi/ Son môi chị hơi lì".

Do sự cố này, nhiều người quan tâm đến âm nhạc đã tìm hiểu kĩ hơn về danh xưng Diva. Diva, trong tiếng Ý có nghĩa nữ thần, là một khái niệm được sử dụng để mô tả một người phụ nữ nổi tiếng, có tài năng xuất chúng. Trong thuật ngữ âm nhạc ngày nay, diva được dùng để nhắc đến những nữ ca sĩ có giọng hát xuất sắc, sự nghiệp âm nhạc bền vững với thời gian, có cá tính nghệ thuật riêmg, tạo nên được một trường phái âm nhạc riêng và có sức ảnh hưởng lớn đến nền nghệ thuật của quốc gia mà người đó đã và đang hoạt động hay rộng hơn là trên toàn thế giới.

Trên thế giới, các Diva được công nhận như Celine Dion, Mariah Carey, Diana Ross, Whitney Houston hay Lady Gaga đều là những nghệ sĩ có tài năng xuất chúng, sự nghiệp âm nhạc đáng ngưỡng mộ, có thể đi vào lịch sử âm nhạc thế giới.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có một số rất ít nữ ca sĩ được nhận danh xưng Diva, đó là Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung và Trần Thu Hà. Một trường hợp mà nhiều người cho rằng xứng đáng đứng vào hàng ngũ Diva là ca sĩ Thu Phương.

Về phần Thu Minh, cách đây hơn 10 năm, nữ ca sĩ này đã nhận được sự bình chọn từ một tạp chí cho đề cử đứng vào hàng ngũ Diva. Thời điểm này, Thu Minh đã từ chối. Hơn 10 năm sau, bỗng dưng cô lên tiếng “đòi lại” danh hiệu.

Vấn đề đáng nói ở đây, trong 10 năm qua, sự nghiệp âm nhạc của Thu Minh chưa có những dấu ấn đáng kể. Điều quan trọng hơn, dù là 10 năm trước hay giờ đây, thì Diva chưa bao giờ là một danh hiệu có thể bầu chọn, trao tặng bởi một tổ chức nào. Diva là vinh dự mà khán giả âm thầm hay công khai công nhận cho những nữ nghệ sĩ đầy tài năng, nhiều cống hiến, với thái độ sống, thái độ làm nghề thuật nghiêm túc, đàng hoàng.

Từ đó, có thể thấy rằng, Diva không phải danh xưng có thể giành mà có, tuyên bố mà được. Và thay vì gây sốc cho dư luận bằng những lời “đao to búa lớn”, nghệ sĩ nên lao động nghệ thuật hết mình, tận tâm, trau dồi tài năng. Lúc ấy, “hữu xạ tự nhiên hương”, công chúng tự khắc sẽ ghi nhận và có sự đánh giá rất công tâm.

THỂ LỆ CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP ẢNH VIỆT NAM 2019 

THỂ LỆ CUỘC THI GIỌNG CA VÀNG BOLERO 2019

Thu Bình/Theo Trân Trân - Baophapluat.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %