• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vân Trang: “Tôi chủ động sống chung với mẹ chồng”

Nguoidepvn.vn - Vân Trang nói mình chủ động sống chung với bố mẹ chồng vì muốn học hỏi nhiều điều

Vân Trang từng được xem là “nàng thơ” của đạo diễn Victor Vũ khi được anh mời góp mặt trong nhiều dự án ăn khách như Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng, Scandal – Bí mật thảm đỏ… Sau đó, cô tiếp tục đóng Tiền chùa, Oán.

Năm 2016, người đẹp 9X kết hôn và tập trung cho gia đình. Trở lại với sân chơi điện ảnh, Vân Trang ý thức vị trí của bản thân nhưng không quá vội vàng hay tự gây sức ép bởi sự cạnh tranh.

Cán cân gia đình nặng hơn sự nghiệp

- Sau khi sinh con, Vân Trang trở lại bằng vai nhỏ trong phim “Hồn papa, da con gái”. Vì sao chị lại chấp nhận đóng vai ít đất diễn như vậy?

- Ai cũng muốn mình đóng vai chính, ai sẽ đóng vai phụ hay vai khách mời? Tôi nghĩ với những người anh em, mình có thể hỗ trợ cho họ được như thế nào thì không tính toán. Nếu họ cảm thấy tôi hợp với vai diễn đó thì mới mời.

Nếu họ thiết tha muốn mình tham gia thì ngại gì mà cứ phải ru rú ở nhà chờ vai diễn chính, để sau đó không có mối quan hệ, không được trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng? Cho đến khi chạm được tới vai diễn chính, lại không có đủ tài năng, sức lực làm điều đó, như vậy không phải hoài phí sao?


Vân Trang chụp ảnh cùng đạo diễn người Nhật và diễn viên Chí Tài tại buổi ra mắt dự án mới.

- Nhưng liệu rằng việc đảm nhận vai phụ, thêm vai trò sản xuất, người ta sẽ quên mất một Vân Trang từng đóng chính trong rất nhiều phim?

- Nếu nhìn lại lịch sử đóng phim, tôi chỉ mới có đóng vai chính trong phim Scandal và Tiền chùa. Hiện tại, tôi cũng có một vai chính khác nhưng chưa thể tiết lộ được.

Tôi nghĩ việc mình đóng vai phụ trong phim này không ảnh hưởng vì lúc nào tôi cũng tràn đầy năng lượng để làm những điều mình thích. Tôi không trăn trở gì nhiều, cứ nghĩ đây là cơ hội thử sức thì tôi làm. Tôi không biết phải ngại cái gì trong khi sân chơi này là của tất cả các anh em, bạn bè đồng nghiệp. Tôi chỉ sợ tới lúc nào đó mình không có đủ sức khỏe để làm những thứ mình muốn thôi, còn bây giờ con đường của tôi vẫn còn rất rộng rãi thênh thang.

- Vân Trang trở lại công việc với nhiều vai trò, từ diễn viên đến nhà sản xuất. Vì sao chị lại “tham lam” vậy?

- Tôi muốn làm gì đó cho kín hết khoảng thời gian của mình. Lúc con gái còn nhỏ, tôi ở nhà suốt ngày với bé nhưng giờ thì con cũng bắt đầu đi nhà trẻ, tôi dư thời gian nên muốn dùng công việc để lấp trống.

Với nghệ thuật, tôi còn rất nhiều thứ để làm nên nhiêu đó không nhiều đâu vì tôi thích nhiều thứ lắm.


Người đẹp sinh năm 1990 không ngại lứa diễn viên trẻ hơn mình.

- Thế mà có người nói rằng vì lo lắng bị lãng quên, Vân Trang mới vội vã. Chị nói sao về điều này?

- Cơ hội lúc nào cũng có. Tôi không chê vai diễn. Nghệ thuật là sân chơi dành cho tất cả, trong đó có cả tôi nữa. Tôi sẽ thỏa sức tung hoành với nó nhưng vấn đề là thời gian, mình phải có duyên, có cơ hội với những vai diễn yêu thích. Tuy nhiên, tôi buộc phải lựa chọn.

Tôi biết hiện tại có rất nhiều vai diễn nhưng không phải vai nào cũng phù hợp và mình yêu thích nó. Thế nên, tôi cứ chờ đợi cái duyên đến, không việc gì phải vội vã.

Tôi vui khi mọi người nói vẫn chờ đợi tôi trở lại với tư cách diễn viên. Ngày xưa, tôi cũng đặt ra những kế hoạch 5 năm lần 1, 5 năm lần 2 với nghề. Nhưng khi có gia đình, có con, tôi giống như quyển sách lật sang trang rồi nên phải thích nghi và học từ từ.

Những điều tôi lựa chọn bây giờ phù hợp với cuộc sống gia đình và tôi được ông xã ủng hộ trong vai trò sản xuất.

Không tự gây sức ép vì thế hệ trẻ hơn

- Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng thế hệ trẻ đang rất háo hức để kế thừa các bậc đàn chị, Vân Trang có e ngại mình sẽ khó cạnh tranh lại các em?

- Tôi không nghĩ như vậy, vai diễn nào phù hợp thì nó sẽ là của mình thôi. Hiện tại tôi cũng chọn vai diễn nào thích hợp với thời gian, vì tôi còn chăm bé, đưa đón con đi học nên thành ra cũng bị hạn chế nhiều thứ. Nếu phải đi quay xa cũng không được. Đó là lý do tôi lựa chọn.

Hiện tại điện ảnh Việt Nam phát triển, rất đa dạng các thể loại nên tôi nghĩ cơ hội dành cho mọi người ngang nhau. Sẽ có những vai diễn cần độ tuổi chín mùi hoặc những người mẹ trẻ như tôi.


Vân Trang tin vào lứa diễn viên có nghề.

- Thành công sớm của những gương mặt mới như Kaity Nguyễn, Jun Vũ… tác động thế nào đến chị?

- Tôi nghĩ điện ảnh sẽ là cái vòng lặp lại giống như thời trang, sẽ có những lúc cần nhân tố mới. Nhưng tới một lúc nào đó, ai có nghề thật sự mới trụ vững thì họ sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Khát khao của tôi còn nhiều lắm.

Nếu mọi người hỏi tôi đang đứng đâu trên ngọn núi mà tôi chọn, thì ngọn núi của tôi cao quá, mình cứ lòm còm bò đi chứ chưa bao giờ đứng được trên đỉnh đó cả, thành ra cứ phải đi tiếp.

“Tôi chủ động sống với ba mẹ chồng”

- Vân Trang trở lại đóng phim, ông xã ủng hộ thế nào?

- Ông xã không cằn nhằn là đã mừng lắm rồi (cười). Tôi may mắn, có bà nội, bà ngoại của bé lúc nào cũng hỗ trợ nên tôi cũng đỡ được phần nào. Ông xã nếu muốn tôi từ bỏ nghề diễn, ngay từ đầu đã không chọn yêu tôi rồi.

Anh cũng đã quen tôi một năm trước khi cưới và cũng biết công việc của tôi như thế nào. Trước khi đám cưới, tôi đóng rất nhiều phim và phải đi suốt. Anh không yêu cầu tôi phải ở nhà nhưng như vậy tôi lại muốn hoàn thành tốt vai trò của người vợ, người mẹ.

Vì vậy suốt 2 năm nay, tôi chỉ ở nhà với con. May mắn, ông xã tôi rất tâm lý, thấy tôi ở nhà cứ ủ dột nên anh khuyến khích tôi trở lại với công việc.


Người đẹp chủ động sống với nhà chồng sau khi cưới.

- Cuộc sống làm dâu ở nhà chồng với chị áp lực thế nào?

- Áp lực chắc chỉ từ phía bên trong tôi thôi, còn gia đình chồng rất thoải mái. Ba mẹ chồng tôi phóng khoáng, không ép con dâu phải vào bếp nấu ăn. Nhưng tôi tự biết điều đó nên mỗi tuần có một buổi nấu ăn cho gia đình. Việc đồng cảm, thấu hiểu cho nhau thì sẽ rất dễ dàng vì ngay từ đầu, tôi là người muốn sống chung với gia đình chồng.

Sống với bố mẹ chồng, tôi có thể đi làm để bà nội chăm bé. Hơn nữa, có những thứ tôi học được từ mẹ chồng như ba mẹ sống nhường nhịn nhau như thế nào, yêu thương ra sao. Tôi hy vọng mình có thể làm được điều đó với gia đình nhỏ.

Thu Bình/Theo Dân Việt

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %