• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Điều bí ẩn ít ai biết về cậu đồng 9X nổi tiếng

Nguoidepvn.vn - Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của xứ Thanh, chàng trai Dương Bảo Quang từ nhỏ đã mang trong mình một niềm đam mê hứng khởi lạ kỳ với công việc hầu đồng. Từ việc từ nhỏ đã được Bố Mẹ đưa đi xem lễ rồi không biết từ khi nào nó đã trở thành một niềm đam mê cháy bỏng đối với anh.

Từ khi 13 tuổi, Dương Bảo Quang đã bén duyên với nghề và nhanh chóng được nhiều người khắp nơi biết tới với gương mặt hiền hậu và khả ái cũng như sự tận tâm trong công việc của mình. Nhắc tới giới hầu đồng xứ Thanh là người ta nghĩ tới ngay một hotboy hầu đồng nổi tiếng tại đây – cậu đồng Bảo Quang.

Bén duyên với nghề từ sớm nên cậu đồng 9X-Bảo Quang sớm có được một gia tài khủng mà nhiều người mơ ước.

Với cái lứa tuổi 9X của mình khác với những bạn bè cùng trang lứa ở quê, Bảo Quang luôn ý thức được rằng mình phải tự lập ngay từ khi bén duyên với nghề. Từ những năm 2015 - 2016, sự miệt mài cống hiến và lao động thật nghiêm túc, cậu đồng Bảo Quang đã tự mua nhà, mua xe riêng tới hàng chục tỷ.

Được nhiều người biết tới, tên tuổi của Bảo Quang được tìm kiếm rộng rãi, và để đánh dấu 10 năm hoạt động trong nghề, năm 2017, Bảo Quang đã làm liveshow đánh dấu 10 năm trong nghề Hầu đồng.

Thành công ở lĩnh vực “Đạo Mẫu”, Bảo Quang tiếp tục thử sức với vai trò Bầu Show-Tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, ngã giẽ mới này không mang lại thành công cho cậu hầu đồng Bảo Quang. Cậu phải trả một cái giá đắt về kinh tế cho sự mạo hiểm này.

Chia sẻ với nguoidepvn, cậu nói: “Tuy thất bại, nhưng với tôi đó là cả một sự thử nghiệm và cũng cho tôi nhiều bài học quý. Tôi gặp được nhiều đối tác, bạn bè tốt. Lúc khó khăn mới biết ai thực sự là bạn mình mà sau này mình cần trân quý”.

Liveshow của cậu có rất nhiều nghệ sĩ của hai miền Nam – Bắc tham gia.

Những tưởng cậu đồng – Dương Bảo Quang sẽ gặp phải khó khăn từ đây qua sự vấp ngã lần này, nhưng không chỉ vài tháng sau người ta lại thấy Dương Bảo Quang tậu xe mới, mua nhà đẹp hơn lúc này mọi người lại đặt ra một câu hỏi tại sao Bảo Quang lại vực dậy nhanh chóng đến vậy ? Có phải có một bàn tay nào đó luôn giúp đỡ cho cậu? Hay cái nghề cậu đang theo – Hầu đồng ở đây là “Buôn thần- Bán thánh” nên mới giàu nhanh như vậy?

Dương Bảo Quang đã chia sẻ rằng:“Việc lên đồng, hầu đồng là để cho con người ta cầu ban được sức khỏe, tài lộc. Khi thanh đồng thì lúc đó mình đóng vai trò trung gian giữa con người và thần linh, thường được gọi là "cái ghế của thánh", là nơi để thánh ngự vào.

Đạo Mẫu là hướng đến cuộc sống an lành, hết sức đời thường, thực tế mà bất cứ thời đại nào cũng có. Do vậy, xã hội càng hiện đại bao nhiêu thì đạo Mẫu lại càng phát triển bấy nhiêu. Bảo Quang được biết hiện nay ở một số trường đã đưa môn hầu đồng thành một môn học trong tín ngưỡng dân gian. Điều đó hoàn toàn là phù hợp và đúng đắn. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt, khi con người quá mong muốn cầu xin "lộc" để thuận lợi cho mình thì lại càng dễ bị lợi dụng, nhất là trong tín ngưỡng càng dễ bị lừa.

Ở ngoài, cậu đồng Bảo Quang rất trẻ trung và lịch lãm

Chính vì thế cần hiểu rõ, hiểu đúng bản chất của sự việc, tránh để mọi việc trở nên cực đoan. Hầu đồng là để yên căn, yên số, yên bản mệnh, xin sự an lành của chính mình chứ không phải là nơi xin "lộc, lá". Chính vì mọi người hiểu nhầm vấn đề nên Bảo Quang phải nói lại cho rõ, đó không hề có sự "buôn thần bán thánh" mà chỉ là khi bị lợi dụng hoặc hiểu sai vấn hầu sẽ có những ý nghĩ như thế.

Sự giàu có của cậu đồng – Dương Bảo Quang vẫn là một điều bí ẩn mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở những bài viết sau 

Thu Bình - Nguoidepvn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %