• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chàng sinh viên xứ Nghệ kinh doanh 1 năm tặng xe hơi cho bố mẹ

nguoidepvn.vn - Năm 2016 bắt đầu kinh doanh, cuối năm 2017 anh chàng đã mua được xe hơi biếu bố mẹ


Nam sinh điển trai mua xe hơi tặng bố mẹ dù chưa ra trường

Trong khi đa phần sinh viên còn phải để bố mẹ nuôi ăn học thì chàng trai xứ Nghệ này đã tự lo cho bản thân một cuộc sống tươm tất và mua xe hơi 800 triệu tặng bố mẹ. Câu chuyện về chàng nam sinh điển trai, giỏi kiếm tiền đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Chàng trai đó là Hồ Thành Lộc (sinh năm 1996, sinh viên năm 4 trường Đại học Luật Hà Nội). Chia sẻ câu chuyện mua xe hơi tặng bố trên một group kín, Thành Lộc thu hút hơn 11.000 lượt thích cùng hàng nghìn bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ.

“Thực sự, đối với một sinh viên, đã không phải xin tiền bố mẹ ăn học là vui lắm rồi, tặng được quà cho bố mẹ nữa thì các bạn cũng biết là mình hạnh phúc nhường nào. Làm đàn ông, có thể đi xe cùi, ăn mặc nhếch nhác nhưng bố mẹ, vợ con thì phải là trên hết”, Thành Lộc viết.


Anh chàng được dân mạng khen ngợi hết lời

Thành Lộc khá ngạc nhiên khi niềm vui nho nhỏ của mình lại được dân mạng chú ý. Chàng trai Nghệ An cho hay, chiếc xe anh tặng bố mẹ có giá trị khoảng 800 triệu. Gia đình anh cũng bất ngờ trước món quà đặc biệt này.

Đầu năm 2016, khi còn là sinh viên năm ba, Thành Lộc xoay sở, tìm cách kiếm tiền. “Mục tiêu của mình khi ấy chỉ là có tiền mua xe máy, tự chủ tài chính để đỡ đần bố mẹ”, Lộc nói.

Anh bắt tay vào xây dựng một kênh youtube, từng bước phát triển nó cho đến khi thu lợi nhuận. Sau này, khi đã có một số vốn nhất định, Lộc một mặt phát triển mạnh kênh Youtube sẵn có, mặt khác đầu tư vào đồng tiền điện tử.


Anh chàng vẫn xác định theo đuổi ngành luật trong tương lai

“Khó khăn thì nhiều lắm như có lúc kênh Youtube bị tạm ngưng, tắt kiếm tiền. Tiền ảo thì lên xuống bấp bênh… Mình nản nhưng chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc vì nếu bỏ cuộc rồi thì làm sao có được ngày gặt hái thành quả”, Lộc chia sẻ.

Đầu tư nhiều thời gian vào các dự án riêng nên việc học tập của Thành Lộc ít nhiều ảnh hưởng. Anh không ngần ngại thừa nhận, trong hơn hai năm qua không ít lần thi trượt, nợ môn… Thế nhưng, anh chàng vẫn sẽ cố gắng tốt nghiệp đúng hạn.

“Mình vẫn xác định, luật sẽ là nghề chính, theo đuổi đến cùng. Kênh Youtube này chỉ là nghề tay trái thôi”, Lộc chia sẻ.

Thu Bình/Theo Dân Việt

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %