• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Valencia Trần: "Sống là phải cho đi thật nhiều"

nguoidepvn.vn - Doanh nhân Valencia Trần, Tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ Thea quan niệm bà làm việc không chỉ cho bản thân, mà còn quan tâm đến cổ đông, nhà đầu tư.

Doanh nhân Valencia Trần, Tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ Thea, nổi tiếng là người phụ nữ có tinh thần thép và một trái tim nhân ái. Chính tinh thần thép đã giúp bà vượt qua thử thách, thị phi chốn thương trường và một trái tim nhân ái hun đúc cho vị doanh nhân này một lối sống đẹp.

Bà xây dựng hình tượng bản thân như thế nào để không hòa lẫn vào số đông người đẹp doanh nhân?

- Tôi không xây dựng hình tượng gì cả. Bản thân tôi thuộc tuýp phụ nữ cá tính, không thích sự rập khuôn của một hình mẫu nhất định. Tôi chọn lối sống thoải mái, tự do, không bị chi phối bởi khuôn phép, định kiến. Tôi cũng không quan tâm, không sợ người ta nói và nhận định thế nào về bản thân, cũng như việc làm của mình.

Tôi đều có nguyên tắc và hướng đi riêng một khi bắt tay làm bất kỳ việc gì đó. Dù đó là việc nhỏ nhất nhưng tôi vẫn làm cho rõ ràng, minh bạch. Trước khi làm, tôi sẽ tìm tòi, học hỏi, tính toán thật kỹ lưỡng.

Thâm chí, tôi còn không quan tâm đến việc ăn uống mỗi khi phải dành thời gian để nghĩ ra thêm một dự án hay cách làm mới. Tính của tôi rất quyết đoán, pha trộn thêm sự liều lĩnh và mạo hiểm. Thế nên, khi cảm thấy đúng, tôi sẽ hết lòng theo đuổi. Trên thương trường, bạn có thể nghe Valencia Trần là một người phụ nữ ghê gớm, đáo để, nhưng thực sự tôi đang làm và bảo vệ cho những thành quả của mình bằng mồ hôi và nước mắt.

Bà có bao nhiêu trung tâm làm đẹp tại TP HCM?

- Tôi không thích rùm beng cho mọi người biết những kế hoạch, công việc tôi làm. Tôi thích âm thầm làm việc và đề cao hiệu suất công việc. Đó là cách tôi mở được 4 trung tâm làm đẹp đẳng cấp tại TP HCM chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người thường thấy tôi sử dụng Facebook, phô diễn trên mạng xã hội, nhưng đó chỉ là bề nổi của công việc. Thực sự, bản thân tôi đã phải hy sinh thời gian cá nhân để tham gia các sự kiện làng giải trí, chỉ nhằm mục đích quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội để mọi người cảm nhận Thea không chỉ hướng về cái đẹp, mà còn có tấm lòng nhân ái. Tôi quan niệm mình làm việc không chỉ cho bản thân, mà còn quan tâm đến cổ đông, nhà đầu tư. Chính vì vậy tôi phải nỗ lực tối đa và có trách nhiệm với những việc mình làm.

Trên thương trường không thiếu những thị phi, bà làm gì để an nhiên giữa những tin đồn không hay?

- Tôi có một quy tắc bất diệt là không muốn bóc lột, lợi dụng hoặc chiếm đoạt bất cứ thứ gì của người khác để tư lợi cho bản thân. Nếu không còn làm việc với nhà đầu tư, đối tác, tôi sẽ để lại những thành tựu rực rỡ và chấp nhận phần thiệt về mình. Thế nhưng, không hẳn ai cũng trân trọng những thứ mà tôi hy sinh, có người phủi sạch công lao và thản nhiên gieo thêm tai tiếng thị phi, gây khó dễ cho tôi trên thương trường.

Tôi tâm niệm sự thật vẫn là sự thật nên chẳng việc gì phải thanh minh. Miệng đời, người ta thích nói cứ nói, cái nào đúng mình nghe để rút kinh nghiệm, còn lời không hay cứ để ngoài tai mà sống tiếp. Sống là phải cho đi, cho đi thật nhiều và quan tâm chăm sóc mọi người hơn là muốn nhận hoặc lấy đi những thứ thuộc về người khác.

Để có được ngày hôm nay, Valencia Trần phải trải qua nhiều thăng trầm và biến cố trong cuộc đời. Sau tất cả, chị đúc kết ra được một chân lý: "Khó khăn luôn ập đến, nhưng nếu biết chấp nhận nó, bạn sẽ tìm ra con đường mới".

Bí quyết nào để bà hoàn thành tốt công việc quản lý?

- Làm công việc quản lý ở Việt Nam không hề đơn giản bởi tính kỹ luật, tự giác của nhân viên không cao. Tính tôi lại rất dễ tin tưởng và muốn giúp người khác nên hay bị lợi dụng. Tôi biết, đó là nhược điểm nên luôn đặt cho họ một giới hạn. Nếu họ vượt qua thì không việc gì mà tôi phải tận tâm giúp đỡ nữa.

Vốn là người cầu toàn nên tôi thường mệt mỏi trong công việc nhiều hơn so với người khác. Hiện tôi tập trung thúc đẩy tốc độ phát triển của công ty để tăng lương cho nhân viên. Mặt khác, tôi cũng tìm cách giúp Thea có thể giành được nhiều thị phần hơn và trở thành một địa chỉ làm đẹp tin cậy hàng đầu Việt Nam.

Việt Tường/ Theo vnexpress

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %