• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắt đầu từ nơi bạn đứng sử dụng và làm những gì bạn có thể

Nguoidep.vn Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó như một công việc mới, một môn học mới, một hành trình mới....Thì điều bạn nên làm đầu tiên đó là đối mặt với thử thách, những khó khăn, rào cản là điều tất yếu.

Cô gái Nguyễn Tô Thùy Linh mang SBD 016 là thí sinh lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Tìm kiếm nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh năm 2019, khi được hỏi về đề tài Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể "-Arthur Ashe Thùy Linh chia sẻ: 

Cựu vận động viên quần vợt người Mỹ - gốc Phi – Arthur Ashe

Trái đất luôn quay quanh trục của nó, cuộc sống cũng vậy. Có những thay đổi, thử thách, mất mát và chông gai thì mới làm con người ta trưởng thành và tự tin hơn nữa. Như câu nói bất hữu của cựu vận động viên Tenis người Mỹ - gốc Phi Arthur Ashe “ Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể ”. Đông lực mãnh liệt nhất trong cuộc sống, đó chính là khi chúng ta biết thích nghi với hoàn cảnh, biết bắt đầu với những gì đơn giản nhưng giá trị nhất. Luôn làm giàu của cải - bằng khả năng của chính bản thân mình. Trân trọng cũng như tận dụng những tư duy kiến thức để trở thành một con người có ích cho xã hội.

Arthur Ashe là một cựu vận động viên Tenis. Tên đầy đủ Arthur Robert Ashe sinh ngày 5 tháng 7 năm 1943 mất ngày 6 tháng 2 năm 1993 là một cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Mỹ, sinh ra và lớn lên ở Richmond, Virginia. Trong sự nghiệp của mình, Ashe đã giành được 3 danh hiệu Grand Slam, trở thành một trong số những vận động viên quần vợt xuất sắc nhất của Mỹ. Ông, một người Mỹ gốc Phi, còn được nhớ đến với những nỗ lực trong hoạt động xã hội của mình thời gian sau này. Ông có một sự nghiệp đáng nhớ và đã để lại cho giới trẻ câu nói bất hữu của mình . 

 Đi sâu vào câu nói của ông “ Bắt đầu từ nơi bạn đứng ..’’ .  Đặc biệt giới trẻ hiện nay , cũng rất hay băn khoăn về định hướng tương lai. Gặp chông chênh về sứ mệnh xây dựng tương lai của bản thân mình. Điều đó cũng phản ánh phần nào sự đa dạng cho các lựa chọn - đích đến của nghề nghiệp của người trẻ từ các công ty tập đoàn đầu tư lớn của nước ngoài cũng như trong nước. Cũng có những cá nhân hoặc tập thể bắt đầu rồi lại thất bại. Vì chưa xác định chính xác mục tiêu của mình Nhưng bạn biết không, không tìm đâu xa xôi. Nhiều lúc chỉ cần bắt đầu từ nền tảng kiến thức  từ trường học, từ kiến thức và niềm tin nơi bạn tin tưởng ở bản thân và đó cũng gần như là một bắt đầu hoàn hảo.

Hình ảnh tại Miss Universe 2018 – Top 5 – Miss Universe 2018

 Một minh chứng cụ thể như Hoa hậu H’en Niê - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam từng chiến thắng Top 5 chung cuộc - cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2018 tại Bankok Thailand. Cũng là một người trẻ bắt đầu từ công việc người mẫu và chiến thắng hai cuộc thi lớn nhất châu lục và hành tinh. Sau đó hình ảnh và những tư duy truyền cảm hứng của cô cũng đã được đưa vào đề thi chọn học sinh giỏi Ngữ Văn cấp tỉnh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (Nghệ An). Cũng cho thấy phần nào về sự thay đổi trong nền giáo dục cũng như định hướng học sinh ngay từ ghế nhà trường một tư duy tự lập. Mong muốn hình ảnh một cô người mẫu trẻ bắt đầu vào nghề và chiến thắng mang đến niềm vinh quang tự hào cho dân tộc đất nước Việt Nam sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

TOP 5 Hoa hậu hoàn vũ Thế giới- HHHV Việt Nam 2018 - H’EN NIÊ 

Quay về khía cạnh “sử dụng những gì bạn có”: Thì bậc tốt nghiệp trung học phổ thông, thường đa số giới trẻ chọn cuộc sống học tập tại nước ngoài. Tại sao không? Hãy sử dụng những điều kiện và mục tiêu phù hợp với bạn nhất. Và ngược lại nếu chưa có đủ điều kiện để ra nước ngoài học tập. Bạn cũng có thể học từ sách vở, chọn những chương trình học nâng cao bậc Đại họ , Thạc Sĩ ở Việt Nam. Việc kinh doanh cũng thế, có những bạn trẻ bắt đầu với khởi nghiệp Star-up , bắt đầu từ những mô hình kinh doanh trẻ phù hợp xu hướng và không quên chính sách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý nhé. Bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh bằng cách vật phẩm mà mình có thể tự tạo ra, ví dụ như đồ thủ công, mỹ nghệ. Ví dụ, nếu có năng khiếu hội họa, bạn có thể vẽ tranh hay làm thiệp với khoản đầu tư là không đồng, ngoại trừ một số vật dụng phục vụ sở thích của chính bạn. Các website như Etsy, Amazon, eBay hay thậm chí là Facebook cá nhân sẽ là “cửa hàng” để bạn chào bán các sản phẩm này. Nếu sở hữu một kĩ năng đặc thù nào đó, bạn có thể sử dụng nó để thu về lợi nhuận. Ví dụ, bạn có thể nhận giúp các hộ gia đình không giỏi sửa chữa nhà cửa trong trường hợp họ cần tới.

Cũng giống như dịch vụ tại gia nhắc đến bên trên, công việc kiểu này không đòi hỏi bất kì khoản đầu tư nào ban đầu. Dĩ nhiên là ngoại trừ các dụng cụ giúp bạn “tác nghiệp” rồi.Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ dựa trên “kinh tế chia sẻ” (sharing economy) như Uber hay Airbnb để có thể kiếm được những khoản tiền đầu tiên nhờ những gì mình đã có. Ví dụ như nhà đầu tư trẻ Lê Đăng Khoa – shark tank. Anh là nhà sáng lập trẻ về bất động sản công ty Star up Zita được ví là Google Maps, hiện nay đã cán mốc một triệu view mỗi tháng, hiện đứng thứ 18 Star up Việt năm 2016, cùng đội bóng rổ Dannag Dragon, một công ty chuyên về cảnh quan cây trồng – Vườn ươm Bamboo. Và anh đã đầu tư hơn 1 tỷ đô vào chuỗi nhà hàng café 38 độ - Flowers Martket Tea House. Cũng là một nhà đầu tư, nhà sáng lập nổi tiếng ở Việt Nam với sự nghiệp tự lập tự thân vận động của mình. 

Cuộc sống là như thế, bạn thay đổi hoàn cảnh sẽ thay đổi. Hãy xây dựng cho cá nhân một chân lý sống tuyệt vời nhất để khi mọi vấn đề đến chúng ta có thể vui vẻ dùng chính sức lực bản thân mình, vận dụng trí tuệ và những gì bạn có trong tay để biến điều không thể thành có thể. Biến sự tuyệt vời nhất trở thành món quà cho Thầy Cô, gia đình và người thân. Luôn luôn dũng cảm, trung thực và kỷ luật.

Vì những điều nhỏ nhặt sẽ biến ước mơ thành sự thật và xây dựng bạn trở thành một cá nhân tuyệt vời nhất. Luôn luôn chiến thắng bằng những gì bạn có và dám thực hiện những điều phi thường nhất trong chính khả năng mà những gì bạn có. Bắt đầu từ nơi bạn đứng . Sử dụng những gì bạn có . Và làm những điều bạn có thể. Chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường mà bạn chọn. Tinh hoa tến bộ văn minh của nhân loại đạt được đều chính là nhờ thành quả của mỗi cá nhân tập thể hiện nay. Dám nghĩ, dám làm, luôn tin vào bản thân mình . 

Nguyễn Tô Thùy Linh mang SBD 016 đến từ Hà Nội

Hãy bình chọn cho Nguyễn Tô Thùy Linh SBD 016 để thí sinh có cơ hội lọt vào vòng Chung kết trao giải Cuộc thi Tìm kiếm Nét đẹp phụ nữ Tràng An qua ảnh 2019 theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm 

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 016 gửi về Tổng đài 8679 được quy đổi là 10 Điểm 

Thời gian Bình chọn từ ngày 26/12/2019 đến ngày 30/01/2020

(Trong đó NDA là mã của chương trình, 016 là Số báo danh của Thí sinh)

Điều lệ cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020

Bài luận của thí sinh/BT NT -Nguoidepvn

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %