• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sự tiếc nuối hàng nghìn cây xanh của cô gái đến từ Trà Vinh

nguoidepvn.vn - Thí sinh Huỳnh Như mang SBD 089 đến từ Trà Vinh. Nhận được chủ đề từ BTC về vấn đề chặt phá cây xanh tại các đô thị, hãy cùng nghe những chia sẻ của cô về vấn đề này.

Thần thái thu hút của một cô nàng cá tính

Thí sinh Huỳnh Như mang SBD 089 xuất sắc lọt Top 40 Miss Photogenic 2018 và nhận được câu hỏi thi Vòng Bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 như sau: Cùng với sự phát triển kinh tế - hạ tầng đô thị là việc chặt phá hàng nghìn cây xanh. Anh chị hãy cho biết quan điểm của bản thân về vấn đề này?

Khoe đường cong cuốn hút trong trang phục Bikini

Cô đã có những chia sẻ chân thực về vấn đề mà BTC đưa ra: "Hiện nay nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, bên cạnh đó cũng là việc thiên nhiên đang bị con người hủy hoại theo thời gian. Song cùng với sự phát triển kinh tế- hạ tầng đô thị thì nhu cầu về vật chất ngày càng cao và con người chúng ta không hề hay biết rằng, thiên nhiên đang cầu cứu trong vô vọng. Sâu sắc nhất là việc chặt phá hàng nghìn cây xanh đã làm cho môi trường ngày càng xấu hơn và ngày càng thiệt hại hơn, vấn nạn đang được báo động hiện nay và nguy cơ bệnh tật cao hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người ngày một nghiêm trọng.

Vậy tại sao chúng ta lại phải chặt phá hàng nghìn cây xanh? Chặt phá hàng nghìn cây xanh đang là vấn đề nóng và cấp bách hiện nay, việc chặt phá hiện nay đang là thảm họa liên quan đến cuộc sống cũng như môi trường sống của Việt Nam riêng và Thế Giới nói chung. Vì nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao nên yếu tố cung cầu luôn được đặt lên hàng đầu. Việc đốn hạ hàng nghìn cây xanh để trồng cây nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng,.. là chủ yếu ở các vùng đất bằng phẳng có độ phì nhiêu màu mỡ cao thì hầu như hiện nay đều bị khai thác hết. Thứ hai, đó là việc khai thác hàng nghìn cây xanh để tập trung trồng các cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, lợi nhuận lớn hầu như ở các vùng dốc, cao, địa hình đất feralit. Thứ ba là nạn du canh du cư đã làm thiệt hại không ít đến tài nguyên.

Nếu chúng ta không chặt phá bừa bãi và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lí thì việc cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên là việc không thể xảy ra. Việc tận dụng hợp lí nguồn tài nguyên luôn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, nhu cầu vật chất cho con người và xã hội hiện nay. Khi đó chúng ta sẽ nhận thức được rằng, tài nguyên tuy vô tận nhưng không có nghĩa là không cạn kiệt do sự thiếu ý thức của con người".

Thí sinh Huỳnh Như mang SBD 089 

Cô đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề mà mình nhận được: "Chúng ta nên sử dụng tài nguyên một cách hợp lí cũng như đừng lên lạm dụng quá mức để gây ra tai hại sau này. Hãy sử dụng đúng mức, đúng cách sao cho hài hòa hơn. Đừng nên phí phạm những gì mà thiên nhiên đã ban tặng. Qua đó ta thấy rằng, cây xanh quan trọng đến con người cũng như động vật, thực vật. Cây xanh làm điều hòa nguồn nước, khí hậu, giữ đất, tạo ra môi trường sinh thái tốt hơn. Hãy đứng lên và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, cũng như bảo vệ lá phổi xanh chung của chúng ta, không đâu lớn lao và xa xăm đó chính là hệ sinh thái cây xanh".

Tại Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 - Người đẹp ảnh Việt Nam 2018, BTC quyết định sẽ chọn hai thí sinh có điểm tổng cao nhất (quy đổi từ điểm Like, chia sẻ, nhắn tin bình chọn qua tổng đài 8655) để vào thẳng Vòng Chung kết Miss Photogenic Vietnam 2018.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Huỳnh Như SBD 089 hãy truy cập vào Trang điện tử  http://www.nguoidepvn.vn/ click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam” tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 089 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 089 SBD là Số báo danh của Thí sinh) cơ hội cho bạn ấy vào chung kết

Công bố top 40 cô gái xuất sắc nhất vào Vòng bán kết Miss Photogenic Vietnam 2018 

Đoàn Trang-Nguoidepvn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %