• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Điều gì khiến tôi trót yêu xứ Nghệ?

Nguoidepvn.vn - “Sau 4 năm học đại học tại Huế, cứ mỗi lần về với xứ Nghệ là lòng tôi lại rạo rực, không nguôi” – đó là tâm tình của người đẹp Lê Thị Hảo dành cho nơi chôn nhau cắt rốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nét hấp dẫn của xứ Nghệ qua chia sẻ của cô gái này nhé!

Lê Thị Hảo sinh năm 1995, cô gái đến từ xã Nghi Văn – huyện Nghi Lộc – tỉnh Nghệ An. Lê Hảo hiện đang là sinh viên Trường ĐH Sư phạm Huế. Lê Hảo tham gia cuộc thi hình thể lý tưởng, cô cao 1m65, nặng 48kg cùng số đo ba vòng là 86-62-90(cm). Cô có năng khiếu là múa, hát, vẽ. Ngoài ra, vào thời gian học tập, cô còn tập luyện và chơi môn bóng chuyền để rèn luyện thể chất, mở rộng kết giao và củng cố mối quan hệ với bạn bè.

Lê Thị Hảo có khuôn mặt thanh tú

Trong email gửi về chương trình, Lê Hảo thể hiện trọn vẹn tình yêu quê hương xứ Nghệ của mình. Cô viết:

“Ai đã từng một lần về với Nghệ An, về với Làng Sen quê Bác, biển Cửa Lò, thành phố Vinh hay những vùng làng quê yên tĩnh, ắt hẳn sẽ không bao giờ quên những con người, những kỷ niệm tại đây. Mảnh đất với những người tài vượt khó và đưa quê hương ngày một phát triển. Nghệ An quê tôi, mảnh đất với những anh hùng của dân tộc, những danh nhân lịch sử, nhà khoa học, nhà văn hóa nổi tiếng như Mai Hắc Đế, thi sĩ Hồ Xuân Hương… Và hơn hết, nơi đây chính là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc.

Xứ Nghệ - nơi mảnh đất khô cằn với cảnh bão lụt thường xuyên, những đợt gió lào mang cái nóng oi bức hay những lần gió mùa giá rét tới thấu gia thấu thịt. Những khó khăn vất vả ấy, có lẽ chỉ những ai đã từng sống và lớn lên ở đây mới có thể thấu hiểu hết. Thế nhưng, quê hương tôi - quê hương xứ Nghệ chưa bao giờ chịu khuất phục. Không những thế, đó còn là động lực thúc đẩy chúng tôi - những con người xứ Nghệ phải mạnh mẽ và phải kiên cường. Những con người ấy, một năng hai sương với ruộng đồng, bươn chải nơi đất khách quê người, đi từ miền Nam ra miền Bắc để làm giàu. Những người sống một cách giản dị, đơn giản, tuy nghèo về vật chất nhưng chưa bao giờ thiếu tình cảm.

Sau 4 năm học đại học tại Huế, cứ mỗi lần về với quê hương là lòng tôi lại rạo rực, khôn nguôi. Cách đây không lâu, tôi có việc về thăm gia đình và thêm một lần trải nghiệm mùi rơm của ngày mùa – thứ mùi vị ngọt ngào thân thuộc. Bất chợt, bùng lên trong tôi là những kỷ niệm về thời ấu thơ, ngày ngày cắp sách tới trường. Vào ngày mùa, tôi phải cùng với gia đình đi gặt, tuốt lúa. Tiếng máy nổ xình xịch, từng rổ lúa cứ lần lượt được chuyền tay nhau trải ra sân để đón lấy ánh nắng của buổi trưa mong sao cho lúa nhanh khô. Rồi mỗi lần đang phơi lúa mà mây đen kéo đến, tất cả mọi người lao ra sân để kéo lúa vào với nỗ lực và sự khẩn trương.

 Tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi sinh ra nơi mảnh đất Nghệ An tuy nghèo nhưng hiếu học, nhiều dũng khí và niềm tin để biết vươn lên. Rồi đây tôi sẽ phấn đấu trở thành một doanh nhân lớn, để làm rạng danh quê hương và lau đi những giọt nước mắt mà bố mẹ đã đổ ra vì chúng tôi”.

Người đẹp hiện đang học tập xa quê

Nếu các bạn yêu thích thí sinh Lê Thị Hảo hãy truy cập vào Trang điện tử www.nguoidepvn.vn  click vào chuyên mục “Người đẹp ảnh Việt Nam tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Like bài viết của Thí sinh được quy đổi là 01 Điểm

Chia sẻ bài bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 083 gửi về Tổng đài 8655 được quy đổi là 10 Điểm

 (Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 083 là Số báo danh của Thí sinh)   

Điều lệ cuộc thi Miss Photogenic Vietnam 2018

 Việt Tường

SmartNews.Com

Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Thư ký biên tập: BTV Dương Quỳnh Hoa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989

Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %